Thứ 6, 22/03/2019, 8:24 GMT+7
Kiểm tra nhà hàng tại Thành phố Hồ Chí Minh, phát hiện nhiều hoạt động sai phạm
16:58, 31/05/2018
Tiếp tục cao điểm kiểm tra, xử lý các nhà hàng, khách sạn biến tướng, sử dụng phương thức phục vụ có tính chất khiêu dâm, rạng sáng 31/5, Công an Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh đã kiểm tra Nhà hàng Ruby trên đường Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, qua đó phát hiện nhiều sai phạm. Đáng chú ý, Công an đã tạm giữ một quản lý của nhà hàng trên để điều tra về hành vi môi giới mại dâm.
Cụ thể, vào khoảng 4 giờ cùng ngày, Công an Quận 1 phối hợp cùng các đơn vị liên quan kiểm tra tại Nhà hàng Ruby. 
Nhiều khách, tiếp viên nhà hàng bị Công an đưa về trụ sở làm việc Ảnh: Thành Chung - TTXVN
 
Qua kiểm tra,  lực lượng chức năng bắt quả tang các nữ tiếp viên có trang phục hở hang ở nhiều phòng của nhà hàng. Tại một phòng, Công an còn phát hiện nhiều gói tinh thể nghi là ma túy trên sàn.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản những sai phạm của nhà hàng; đồng thời đưa 43 người (14 nam, 29 nữ) về trụ sở để kiểm tra vì nghi vấn sử dụng ma túy. 
Nhiều khách, tiếp viên nhà hàng bị Công an đưa về trụ sở làm việc Ảnh: Thành Chung - TTXVN
 
Cùng thời điểm, một tổ trinh sát ập vào khách sạn trên đường Bùi Thị Xuân (Quận 1) bắt quả tang hai đôi nam nữ đang mua bán dâm. Các cô gái khai là tiếp viên tại Nhà hàng Ruby được điều đến bán dâm với khách đến ăn nhậu với giá 4 triệu đồng mỗi lượt. 

Từ lời khai của các cô gái, Công an Quận 1 đã tạm giữ đối tượng Nguyễn Hữu Sinh (40 tuổi, quản lý Nhà hàng Ruby) để điều tra về hành vi môi giới mại dâm. 

Được biết, khi khách đến ăn nhậu có nhu cầu mua dâm với tiếp viên sẽ phải "lót tay" khoảng một triệu đồng cho Sinh và  sẽ được chỉ đến khách sạn gần đó để "vui vẻ". Hiện Công an đang tiếp tục điều tra làm rõ. 
Đối tượng Nguyễn Hữu Sinh, quản lý nhà hàng Ruby bị Công an tạm giữ Ảnh: Thành Chung - TTXVN
 
Trước đó, ngày 25/5, lực lượng Công an kiểm tra Nhà hàng Một Trăm Mười nằm trên đường Trần Quang Khải, Quận 1 và cũng phát hiện hành vi tương tự.

Tính từ đầu tháng đến nay, các cơ quan chức năng của Thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành kiểm tra hơn 30 lượt đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn Quận 1.

Qua kiểm tra lực lượng chức năng đã lập biên bản, ban hành gần 20 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng tiền phạt hơn 280 triệu đồng.

Các vi phạm phổ biến là: Dùng phương thức phục vụ có tính chất khiêu dâm tại nhà hàng; kinh doanh hoạt động karaoke không có giấy phép; hoạt động quá giờ quy định.../.
Thành Chung
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: