Thứ 5, 18/04/2019, 18:27 GMT+7
Khai mạc Hội sách Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ X năm 2018
18:02, 20/03/2018
Tối 19/3, tại Công viên Lê Văn Tám, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Hội sách thành phố lần thứ X năm 2018 chủ đề "Sách - Văn hóa, Hội nhập và phát triển" đã chính thức khai mạc với sự tham dự của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện các Bộ, ngành và đông đảo người dân.
Phát biểu khai mạc, Tổng Giám đốc Công ty Văn hóa Sài Gòn Trương Văn Hiền, Trưởng ban tổ chức cho biết: Hội sách Thành phố Hồ Chí Minh là lễ hội đặc biệt, mang đặc trưng văn hóa, vừa cổ vũ ngành Xuất bản – Phát hành sách, thu hút sự tham gia của hàng triệu độc giả. Đây không chỉ là ngày hội của những người yêu sách mà còn là hoạt động tôn vinh “văn hóa đọc”.
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tham quan Hội sách Thành phố
Hồ Chí Minh lần thứ 10. Ảnh: Thanh Vũ-TTXVN

Hội sách thành phố năm nay có 900 gian hàng của gần 180 đơn vị tham dự, trong đó có 40 nhà xuất bản nước ngoài đến từ Mỹ, Anh, Pháp, Singapore...

Đây cũng là năm Hội sách giới thiệu đến bạn đọc số lượng sách nhiều nhất với hơn 300.000 tên sách, tương ứng với 30 triệu bản, tăng 27% so với Hội sách lnăm 2016.
Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp tích cực cho hoạt động của hội sách nhiều năm liền. Ảnh: Thanh Vũ-TTXVN

Thông qua Hội sách, Ban tổ chức hy vọng đẩy mạnh phong trào đọc sách, xây dựng xã hội học tập, xây dựng nếp sống văn minh, góp phần tích cực vào sự nghiệp nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài, phục vụ cho sự nghiệp đổi mới và quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, phát triển công nghệ tiên tiến và nền kinh tế tri thức.
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh cắt băng khai mạc hội sách. Ảnh: Thanh Vũ-TTXVN

Đến với Hội sách, bạn đọc có thể tham dự rất nhiều hoạt động giao lưu sôi nổi, xuyên suốt; trong đó có ra mắt tự truyện ca sĩ trẻ Đức Phúc; giao lưu, ra mắt bộ sách "Chuyện Đông chuyện Tây" của học giả An Chi... 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tham quan các
gian trưng bày. Ảnh: Thanh Vũ-TTXVN

Theo quy định của Hội sách, trong 4 ngày đầu các gian hàng chỉ được giảm giá đến 20%. Ba ngày cuối sẽ được giảm giá tối đa lên đến 50%.
Đông đảo người dân thành phố tham quan, mua sắm, đọc sách…
tại hội sách. Ảnh: Thanh Vũ-TTXVN

Hội sách do UBND Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức 2 năm/lần, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố thực hiện với sự phối hợp của nhiều đơn vị xuất bản. 
Một góc Hội sách Thành phố  Hồ Chí Minh
lần thứ 10. Ảnh: Thanh Vũ-TTXVN

Ban tổ chức kỳ vọng trong 7 ngày hoạt động (từ 19 - 25/3), Hội sách sẽ thu hút khoảng 1 triệu lượt khách đến tham quan, mua sách./.
Gia Thuận
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: