Thứ 2, 22/04/2019, 6:6 GMT+7
Góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản
15:09, 08/03/2018
Nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973-2018), ngày 07/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Liên đoàn Bóng bàn Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Take Co. (Nhật Bản) tổ chức “Đợt giao lưu hữu nghị kỹ thuật bóng bàn Nhật - Việt”.
Chương trình giao lưu có sự góp mặt của các tuyển thủ đang thi đấu cho Đội tuyển quốc gia Nhật Bản và Việt Nam. Đây là dịp để các tuyển thủ bóng bàn Việt Nam có cơ hội tập luyện, cọ xát với các tay vợt đến từ nền bóng bàn mạnh Nhật Bản.
Đại diện Sở Văn Hóa và Thể Thao Thành phố Hồ Chí Minh trao kỷ niệm chương cho các đơn vị tổ chức và các nhà tài trợ. Ảnh: Quang Nhựt – TTXVN
 
Ông Mai Bá Hùng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể Thao Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá, đây là hoạt động có ý nghĩa đối với hai nước, đặc biệt là với Thành phố Hồ Chí Minh; góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước và hoạt động giao lưu môn bóng bàn của Thành phố Hồ Chí Minh với Nhật Bản.
Ban tổ chức cùng các vận động viên hai nước chụp ảnh lưu niệm tại buổi giao lưu. Ảnh: Quang Nhựt – TTXVN
  
Phó Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh Kazunori Hosoya cho rằng,  thông qua các buổi giao lưu chung giữa các vận động viên bóng bàn hai nước cùng một số khóa tập huấn ngắn hạn về kỹ thuật môn bóng bàn, các tuyển thủ và huấn luyện viên Việt Nam - Nhật Bản sẽ có cơ hội củng cố, nâng cao trình độ chuyên môn, có cơ hội tập luyện, học hỏi kinh nghiệm từ các vận động viên bóng bàn xuất sắc Nhật Bản. Chương trình giao lưu này góp phần thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị của hai nước.
Các tuyển thủ hai nước tham gia tập luyện giao lưu. Ảnh: Quang Nhựt - TTXVN
 
Đội hình của Nhật Bản đến Việt Nam lần này có các tuyển thủ: Hiromitsu Kasahara (xếp hạng ba toàn Nhật năm 2015), Tomoki Hirano (hạng ba toàn Nhật năm 2016), Takuya Jin (hạng hai đơn nam Giải vô địch Nhật Bản năm 2014), Asuka Machi (hạng hai đơn nam Giải vô địch Nhật Bản năm 2013, vô địch đôi nam Giải bóng bàn trẻ thế giới năm 2011)…
 
Bên cạnh thi đấu giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với các tay vợt của Đội tuyển Việt Nam và Thành phố Hồ Chí Minh, các tay vợt Nhật Bản có kế hoạch giao lưu với khán giả tại Thành phố Hồ Chí Minh./.
 Quang Nhựt
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: