Thứ 2, 14/10/2019, 18:37 GMT+7

Nâng cao chất lượng điểm đến Thành phố Hồ Chí Minh - Bài cuối

Bên cạnh những kết quả đạt được, du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đang gặp nhiều thách thức, khó khăn như nguồn nhân lực du lịch có trình độ cao còn thiếu, ảnh hưởng đến việc nâng cao chất lượng các dịch vụ du lịch. Công tác quản lý, kiểm tra các cơ sở lưu trú trên địa bàn cũng còn một số bất cập... Thực trạng này đòi hỏi các cơ quan chức năng, các địa phương có giải pháp vừa kịp thời, vừa căn cơ để du lịch thành phố tiếp tục là điểm đến có sức hấp dẫn đặc biệt với du khách trong và ngoài nước.

Thành phố Hồ Chí Minh: Tập trung giải quyết các lĩnh vực đảm bảo nhu cầu của người dân

15:22, 01/10/2019

Tại Hội nghị giao ban chuyên đề giữa Thường trực Thành ủy và Thường trực UBND thành phố với Thường trực Quận ủy, Huyện ủy và Thường trực UBND các quận huyện được tổ chức sáng 1/10, một số nội dung trọng tâm được Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo thực hiện là: Tiếp tục tạo chuyển biến tích cực hơn nữa trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai, thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TU ngày 19/10/2018 của Ban Thường vụ Thành ủy về Cuộc vận động “Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước” và Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 25/7/ 2019 về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố; thực hiện giải ngân vốn đầu tư công, công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, giải phóng mặt bằng ở quận, huyện...

Xác định sản phẩm đặc trưng có lợi thế cạnh tranh trong phát triển du lịch y tế

17:33, 30/09/2019

Du lịch y tế, du lịch kết hợp điều trị, chăm sóc, phục hồi sức khỏe đang ngày càng trở nên hấp dẫn đối với nhiều du khách. Đây cũng được xem là một trong những sản phẩm nhiều tiềm năng của du lịch Việt Nam nói chung, du lịch Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, góp phần đa dạng hóa sản phẩm, thu hút các phân khúc du khách. 

Khai mạc Lễ hội sách thiếu nhi “Mở trang sách - Sáng tương lai”

20:48, 27/09/2019

Nhằm tìm kiếm và phát triển những ý tưởng hay về mô hình đọc sách dành cho cho thiếu nhi, Lễ hội sách thiếu nhi “Mở trang sách - Sáng tương lai” lần đầu tiên được Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức, chính thức khai mạc tối 27/9 tại đường sách Nguyễn Văn Bình, TP.HCM.

Khởi động chiến dịch 100 ngày nói "không" với tai nạn lao động

17:25, 27/09/2019

Ngày 27/9, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh (VCCI HCM) tổ chức khởi động chiến dịch “100 ngày nói không với tai nạn lao động”. 

Thành phố Hồ Chí Minh sử dụng 30% kết dư Quỹ Bảo hiểm y tế chăm lo sức khỏe cho người nghèo

10:11, 26/09/2019

UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa có quyết định trích 30%, tương đương hơn 25 tỷ đồng trong kết dư Quỹ Bảo hiểm y tế năm 2017 để mua thẻ bảo hiểm y tế cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn.

Bàn cách phòng, chống nhiễm khuẩn bệnh viện

17:06, 25/09/2019

Hơn 10% người bệnh ở các nước đang phát triển bị nhiễm khuẩn bệnh viện, mỗi năm trên toàn cầu có hơn 1 triệu người tử vong do nhiễm khuẩn phẫu thuật... Đây là những thông tin được đưa ra trong Hội thảo “Kiểm soát nhiễm khuẩn và an toàn trong phẫu thuật” do Hội Kiểm soát nhiễm khuẩn Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Bệnh viện Bình Dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức ngày 25/9.

Trí tuệ nhân tạo là nền tảng xây dựng đô thị thông minh tại Thành phố Hồ Chí Minh

15:12, 25/09/2019

Sáng 25/9, UBND Thành phố Hồ Chí Minh và Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam phối hợp tổ chức Hội thảo quốc tế “Kinh nghiệm quốc tế và trong nước về nghiên cứu, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) – Khuyến cáo cho Thành phố Hồ Chí Minh”. Tham dự hội thảo có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân; lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương, các chuyên gia, nhà khoa học trong nước và quốc tế.

Thành phố Hồ Chí Minh kiểm tra cơ sở cung cấp suất ăn tập thể cho công ty, trường học

17:53, 18/09/2019

Nhằm phòng ngừa nguy cơ ngộ độc thực phẩm tập thể, ngày 18/9, Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành kiểm tra, giám sát một số cơ sở cung cấp suất ăn công nghiệp và bếp ăn tập thể cung cấp cho các doanh nghiệp, trường học trên địa bàn.