Thứ 7, 16/02/2019, 23:29 GMT+7
Triển lãm ảnh “Hà Nội đổi mới và phát triển” kỷ niệm 10 năm Thủ đô mở rộng địa giới hành chính
17:13, 26/07/2018
Sáng 26/7, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức triển lãm ảnh “Hà Nội đổi mới và phát triển” tại Bảo tàng Hà Nội, kỷ niệm 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15/2008/QH12 của Quốc hội khóa XII về điều chỉnh địa giới hành chính thành phố Hà Nội (1/8/2008-1/8/2018).
 Lễ cắt băng khai mạc triển lãm. Ảnh: Thanh Tùng-TTXVN

Triển lãm với gần 200 bức ảnh được chọn lọc kỹ lưỡng cùng một số hiện vật ý nghĩa được trưng bày trang trọng, khắc họa bức tranh tổng thể, khái quát những thành tựu toàn diện đạt được của Thủ đô trong thời gian từ năm 2008 đến năm 2018. Triển lãm giới thiệu những góc nhìn đa sắc về một Hà Nội hào hoa, thanh lịch, giàu bản sắc văn hóa, đang trên đà đổi mới và phát triển. Những tác phẩm ảnh nghệ thuật đã đi sâu phản ánh Hà Nội với nhiều góc nhìn khác nhau, điển hình, mang đậm bản sắc văn hóa Hà Nội.
 
Không gian triển lãm ảnh “Hà Nội đổi mới và phát triển”.
Ảnh: Thanh Tùng-TTXVN

Nội dung triển lãm tập trung vào các chủ đề: Cảnh đẹp Thủ đô Hà Nội, các hoạt động kinh tế-chính trị, các hoạt động của Đảng và Nhà nước với Hà Nội, các hoạt động văn hóa xã hội. Bên cạnh đó, triển lãm còn giới thiệu phim tư liệu về Hà Nội qua 10 năm đổi mới.
 
 Đại biểu tham quan triển lãm. Ảnh: Thanh Tùng-TTXVN

 Khách tham quan triển lãm. Ảnh: Thanh Tùng-TTXVN

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội khẳng định: Hà Nội là Thủ đô, trung tâm đầu não chính trị - hành chính quốc gia, trung tâm lớn về văn hóa, giáo dục, khoa học công nghệ, y tế và giao dịch quốc tế của đất nước. Vào thời gian này 10 năm trước, Quốc hội khóa XII đã ban hành Nghị quyết về điều chỉnh địa giới hành chính thành phố Hà Nội và một số tỉnh có liên quan. Đây là quyết định có tính lịch sử, quan trọng, đúng đắn của Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ đối với công cuộc xây dựng và phát triển đất nước nói chung, Thủ đô Hà Nội nói riêng. Trong 10 năm, từ 2008 đến nay, thành phố Hà Nội đã đạt được nhiều thành tựu toàn diện trong quá trình đổi mới, phát triển với mục tiêu là Thành phố xanh - văn hiến - văn minh - hiện đại - phát triển bền vững, xứng đáng là trái tim của cả nước.

Triển lãm là một trong những hoạt động trọng tâm trong chuỗi các hoạt động, sự kiện chào mừng kỷ niệm 10 năm điều chỉnh địa giới hành chính thành phố Hà Nội. Triển lãm diễn ra đến hết ngày 29/7.
Đinh Thuận
 
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: