Thứ 2, 16/09/2019, 13:55 GMT+7
Ngày hội tòng quân của thanh niên Thủ đô năm 2019
14:19, 20/02/2019
Ngày 20/2, tại 30 quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội đã diễn ra lễ giao nhận công dân nhập ngũ năm 2019. Với trái tim nhiệt huyết, 3.500 thanh niên Thủ đô đã sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cùng các đại biểu
tại Lễ giao nhận quân huyện Thanh Trì sáng 20/2/2019.

Năm 2019, thành phố Hà Nội được giao tuyển chọn và gọi hơn 3.500 thanh niên nhập ngũ về 13 đầu mối đơn vị. Để bảo đảm chất lượng tân binh, nhiều tháng qua, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp đã bám sát chỉ tiêu của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố, hướng dẫn của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong lãnh đạo, chỉ đạo, nâng cao chất lượng công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, đảm bảo chỉ tiêu và chất lượng.

Bí thư Thành ủy Hà Nội với các tân binh nhập ngũ năm 2019.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải động viên các tân binh
huyện Thanh Trì lên đường nhập ngũ, làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Trong không khí nô nức của Ngày hội tòng quân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã đến dự, động viên các tân binh huyện Thanh Trì lên đường nhập ngũ, làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Tặng quà, động viên các thanh niên trước giờ lên đường nhập ngũ, Bí thư Hoàng Trung Hải mong muốn các thanh niên luôn phát huy tinh thần thanh niên xung kích, nỗ lực rèn luyện, phấn đấu, trở thành những chiến sĩ ưu tú, trưởng thành cả trong môi trường quân ngũ và sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, trở về xây dựng quê hương.

Năm nay, huyện Thanh Trì có 31% tân binh tốt nghiệp
các trường đại học, cao đẳng; 28/125 tân binh viết đơn nhập ngũ.
Số tân binh có đơn tình nguyện được Ban Chỉ huy quân sự huyện
phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức học
và cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng
kết nạp Đảng, tạo nguồn cho quân đội.

Năm nay, huyện Thanh Trì được giao chỉ tiêu tuyển gọi 139 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 125 tân binh nhập ngũ vào các đơn vị quân đội, 14 tân binh thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Các tân binh nhập ngũ vào các đơn vị quân đội được giao về Trung đoàn 250, Sư đoàn Phòng không 361 - Quân chủng Phòng không Không quân; Trung đoàn 923, Sư đoàn Không quân 371 - Quân chủng Phòng không Không quân; Lữ đoàn Pháo binh 368 - Quân đoàn 1; Trung đoàn 692, Sư đoàn Bộ binh 301 - Bộ Tư lệnh Thủ đô và Trường Quân sự Quân đoàn 2.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải
vẫy tay chào các tân binh lên đường nhận nhiệm vụ.

Bài và ảnh: Hoàng Hà

Ý kiến bạn đọc
Bình luận: