Chủ nhật, 25/08/2019, 8:56 GMT+7
Khởi nghiệp từ trồng rau mầm sạch
15:00, 21/07/2019
Đam mê nông nghiệp từ nhỏ, khát khao làm giàu trên mảnh đất quê hương, chị Bùi Thị Thanh Hà ở thôn Bằng Sở, xã Ninh Sở, huyện Thường Tín (Hà Nội) đã quyết tâm xây dựng một trại rau sạch.
Chị Bùi Thị Thanh Hà giới thiệu với Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng mô hình sản xuất rau an toàn của Hợp tác xã rau Thanh Hà ở thôn Bằng Sở, xã Ninh Sở, huyện Thường Tín (Hà Nội). Ảnh: Thanh Tuyền

Khởi nghiệp từ năm 2013 với những giá rau mầm, giờ đây chị đã sở hữu một khu sản xuất rau sạch quy mô 1,2 ha, ứng dụng công nghệ cao, đem lại hiệu quả kinh tế và là mô hình điểm trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Hợp tác xã rau Thanh Hà thu hoạch rau mầm, rau sạch khoảng 60 tấn/năm, sản lượng cung cấp ra thị trường trên 150 kg rau/ngày. Ảnh: Thanh Tuyền
 
Được đánh giá là mô hình sản xuất hiệu quả của thành phố Hà Nội nhờ việc áp dụng các kỹ thuật tiên tiến và khoa học, Hợp tác xã rau Thanh Hà hiện đang triển khai hệ thống tưới tiêu tự động với các vòi phun nước được đặt cố định; hệ thống cảm biến mưa giúp điều chỉnh lượng nước cần thiết cho rau. Điều này giúp hạn chế tối đa sức lao động, nhân công, tăng hiệu quả sản xuất.

Mô hình sản xuất rau mầm sạch của chị Bùi Thị Thanh Hà đã mở ra hướng đi hiệu quả cho sản xuất nông nghiệp ven đô quy mô nhỏ nhưng hiệu quả cao. Ảnh: Thanh Tuyền

Nhờ những biện pháp canh tác khoa học nên năng suất luôn đảm bảo ở mức cao. Hiện Hợp tác xã rau Thanh Hà thu hoạch khoảng trên dưới 60 tấn/năm, sản lượng cung cấp ra thị trường trên 150 kg rau/ngày. Sản phẩm rau mầm, rau sạch của Hợp tác xã rau Thanh Hà đã có mặt tại nhiều siêu thị và cửa hàng rau sạch trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Thanh Tuyền
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: