Gia Lâm khẳng định thương hiệu rau an toàn

Gia Lâm khẳng định thương hiệu rau an toàn
Sản xuất rau an toàn mang lại thu nhập cao cho bà con nông dân. Ảnh: Nam Sương
Sản xuất rau an toàn mang lại thu nhập cao cho bà con nông dân.
Ảnh: Nam Sương
Mỗi năm, huyện cung cấp cho thị trường khoảng 80.000 tấn rau các loại, cho thu nhập bình quân từ 300 - 400 triệu đồng/ ha/năm, cao hơn trồng lúa từ 1 - 2 lần.

Cán bộ quản lý Hợp tác xã sản xuất, kinh doanh, dịch vụ nông nghiệp xã Văn Đức hướng dẫn bà con nông dân phương pháp phòng trừ sâu bệnh cho cây cải thảo. Ảnh: Nam Sương
Cán bộ quản lý Hợp tác xã sản xuất, kinh doanh, dịch vụ nông nghiệp xã Văn Đức hướng dẫn bà con nông dân phương pháp phòng trừ sâu bệnh cho cây cải thảo. Ảnh: Nam Sương

Nhờ tập trung đầu tư, phát triển trồng rau an toàn và thực hiện nghiêm ngặt quy trình sản xuất nên từ nhiều năm nay, rau an toàn của huyện Gia Lâm đã tạo dựng được thương hiệu. Ảnh: Nam Sương
Nhờ tập trung đầu tư, phát triển trồng rau an toàn và thực hiện nghiêm ngặt quy trình sản xuất nên từ nhiều năm nay, rau an toàn của huyện Gia Lâm đã tạo dựng được thương hiệu. Ảnh: Nam Sương

Đóng gói và dán nhãn đảm bảo chất lượng rau an toàn ở Hợp tác xã sản xuất, kinh doanh, dịch vụ nông nghiệp xã Văn Đức. Ảnh: Nam Sương
Đóng gói và dán nhãn đảm bảo chất lượng rau an toàn ở Hợp tác xã sản xuất, kinh doanh, dịch vụ nông nghiệp xã Văn Đức. Ảnh: Nam Sương

Hiện nay, các sản phẩm rau an toàn của Gia Lâm như: cà chua, cải thảo, bắp cải, su hào, đậu Hà Lan… đã ít nhiều có thương hiệu. Đặc biệt, rau sạch của xã Văn Đức đã có tem nhãn và bao bì nhận diện, được cung cấp cho nhiều siêu thị, bếp ăn trường học ở Hà Nội và các tỉnh lân cận. Rau an toàn Gia Lâm đang dần khẳng định thương hiệu, góp phần tích cực trong việc bảo vệ sức khỏe, đảm bảo an toàn thực phẩm cho từng bữa ăn gia đình.
 
Hoàng Tâm - Nam Sương
Báo in t3/2018

Có thể bạn quan tâm