Trạm Tấu gặp mặt già làng, trưởng thôn, người có uy tín năm 2019

Đồng chí Giàng A Thào, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện Trạm Tấu (Yên Bái) phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Hoàng Hà 

Trạm Tấu là một huyện nghèo, vùng cao thuộc tỉnh Yên Bái, nơi có 11 dân tộc anh em cùng chung sống, trong đó đồng bào dân tộc Mông chiếm 77%, dân tộc Thái 16%, còn lại là các dân tộc khác như: Khơ Mú, Tày, Mường... Trạm Tấu có 69 thôn thì 64 thôn có đồng bào dân tộc.

Năm 2019, đồng bào các dân tộc trong huyện luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời từ phía Đảng và Nhà nước. Các mục tiêu của huyện đều hoàn thành và vượt so với kế hoạch đề ra, cụ thể một số chỉ tiêu quan trọng như: Tổng diện tích gieo trồng cây lương thực trên 6.900 ha, tăng 68,5ha so với năm 2018; tổng sản lượng lương thực có hạt đạt trên 23.400 tấn, bằng 101% kế hoạch; tổng đàn gia súc chính 34.300 con, đạt 100% kế hoạch; trồng mới  316,1 ha rừng, đạt 118% kế hoạch… Để đạt được kết quả đó, không thể không nhắc đến sự đóng góp của đội ngũ các già làng, trưởng thôn, người có uy tín trong dòng họ, cộng đồng dân cư.

Tặng quà cho các già làng, trưởng thôn, người có uy tín
trên địa bàn huyện Trạm Tấu (Yên Bái). Ảnh: Hoàng Hà

Năm 2020, huyện Trạm Tấu phấn đấu tiếp tục thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới; chú trọng đầu tư phát triển công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp; tăng cường quảng bá xúc tiến thương mại dịch vụ và du lịch…, trước mắt là làm tốt công tác chuẩn bị cho đại hội Đảng các cấp, công tác sản xuất vụ xuân năm 2020 và công tác phòng chống đói rét trên đàn vật nuôi, phòng chống cháy rừng…

Biểu diễn văn nghệ chào mừng. Ảnh: Hoàng Hà

Nhân dịp này, huyện Trạm Tấu phối hợp với doanh nghiệp tặng 80 suất quà cho các già làng, trưởng thôn, người có uy tín trong dòng họ, trong cộng đồng dân cư trên địa bàn huyện Trạm Tấu.

Thực hiện: Hoàng Hà


Đề xuất