Trà Vinh giải ngân trên 38 tỷ đồng xây dựng nhà ở cho hộ nghèo

Thông tin từ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh, từ nguồn Quỹ “An sinh xã hội” và Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh, Trà Vinh đang giải ngân tổng số tiền 38,35 tỷ đồng để xây dựng 910 căn nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo khó khăn về nhà ở, với mức hỗ trợ từ 40-50 triệu đồng/căn. Huyện Trà Cú là địa phương có số hộ nghèo được hỗ trợ nhà ở nhiều nhất tỉnh, với 358 căn, tổng số tiền gần 15 tỷ đồng.

Tra Vinh giai ngan tren 38 ty dong xay dung nha o cho ho ngheo hinh anh 1 Gia đình anh Thạch Nhựt ở ấp Giồng Lức, xã Đa Lộc, huyện Châu Thành (Trà Vinh) thoát nghèo nhờ được hỗ trợ 300 mét vuông đất ở, vay vốn ưu đãi 50 triệu đồng xây nhà và được hỗ trợ 1 con bò để tăng gia sản xuất. Ảnh: Thanh Hòa - TTXVN

Theo Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốcViệt Nam tỉnh Trà Vinh Nguyễn Văn Triết, thời gian qua, công tác chăm lo đời sống cho người nghèo luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền, địa phương, Mặt trận Tổ quốc các cấp chú trọng. Cùng với đó là những đóng góp tích cực của cộng đồng, đã góp phần thực hiện hiệu quả chính sách an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Tuy nhiên, số hộ nghèo và cận nghèo ở Trà Vinh còn khá cao, với 10.207 hộ nghèo và 17.215 hộ cận nghèo. Vì vậy, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh – Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Trà Vinh kêu gọi các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần “tương thân, tương ái”, tích cực tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” để địa phương có thêm nguồn lực chăm lo, hỗ trợ người nghèo và thực hiện các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.

Thực hiện Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022, từ ngày 17/10 đến nay, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong tỉnh đã tiếp nhận tổng số tiền gần 3 tỷ đồng của các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đóng góp.

Thanh Hòa

Tin liên quan

Đổi thay từ các chương trình phát triển kinh tế vùng đồng bào Khmer tỉnh Trà Vinh

Tỉnh Trà Vinh có tổng dân số trên 1 triệu người; trong đó, đồng bào Khmer chiếm gần 32%. Cùng với Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, các chính sách dân tộc, chính sách hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn đã giúp đời sống của đồng bào dân tộc Khmer được cải thiện, kinh tế ngày càng phát triển.


Khởi sắc vùng đồng bào dân tộc Khmer tỉnh Trà Vinh

Sau gần 20 năm triển khai Nghị quyết 21-NQ/TW ngày 20/01/2003 và 10 năm thực hiện Kết luận 28-KL/TW ngày 14/8/2012 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã hội vùng Đồng bằng sông Cửu Long, bằng những chủ trương, biện pháp và cách làm phù hợp, tỉnh Trà Vinh đã làm thay đổi đời sống của đồng bào dân tộc Khmer…


Trà Vinh hỗ trợ xây dựng hơn 1.300 căn nhà cho hộ nghèo

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh đã hoàn thành chương trình hỗ trợ xây dựng 1.324 căn nhà ở cho đối tượng hộ nghèo năm 2022 từ nguồn vốn Quỹ An sinh xã hội và vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đóng góp.Đề xuất