Trà Vinh đầu tư hơn 14,6 tỷ đồng đưa điện về xã đảo Long Hòa

Lễ khởi công công trình cấp điện đến Cồn Phụng. Ảnh: Phúc Sơn 

Công trình có tổng vốn đầu tư hơn 14,6 tỷ đồng, do Công ty Điện lực Trà Vinh làm chủ đầu tư, Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Phát triển Bách Khoa thi công.

Công nhân điện lực kéo cáp điện vượt sông về ấp Cồn Phụng. Ảnh: Phúc Sơn 

Công trình gồm các hạng mục: xây dựng mới đường dây trung áp 3 pha trên không dài 6,346 km; xây dựng đường dây trung áp 3 pha ngầm hoá (vượt sông) dài 487 m; xây dựng  đường dây hạ áp 3 pha trên không dài 14,368 km; xây dựng  7 trạm biến áp 1.050kVA và lắp đặt 136 công tơ treo trụ.

Trụ điện được tập kết để chuẩn bị xây dựng công trình. Ảnh: Phúc Sơn 

Ông Đặng Văn Dình, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Trà Vinh cho biết, công trình đưa lưới điện về ấp Cồn Phụng thuộc đảo Long Hòa mang ý nghĩa và tầm quan trọng về dân sinh lớn bởi. Hơn 40 năm kể từ khi người dân trên xã đảo Long Hòa và từ nơi khác đến khai phá đất đai trên Cồn Phụng để định canh, định cư vẫn chưa có điện sản xuất và sinh hoạt.

Công nhân điện lực kéo cáp điện vượt sông đến Cồn Phụng. Ảnh: Phúc Sơn 

Công trình sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng không chỉ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho gần 140 hộ dân mà còn giúp người dân nơi đây đầu tư phát triển hơn 300 ha đất nuôi trồng thủy sản theo phương thức quảng canh sang nuôi thâm canh, tăng thu nhập nâng cao đời sống. Cồn Phụng đã xóa được tình trạng không điện và tiến tới xóa được không trường và không trạm y tế.
Phúc Sơn


Đề xuất