Tổng thống Obama: Giới trẻ Mỹ phản đối chính sách nhập cư của ông D.Trump

Tổng thống Mỹ Barack Obama phát biểu tại một phiên họp trước thềm Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Hàng Châu (Trugn Quốc) ngày 3/9. EPA/ TTXVN

Trong bài phỏng vấn được kênh truyền hình CNN ghi hình trước khi lên đường đi dự Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20) tại Hàng Châu (Trung Quốc) và phát sóng vào ngày 4/9, Tổng thống Obama cho biết ông có cảm giác chắc chắn rằng ông trùm bất động sản 70 tuổi sẽ không thể kế nhiệm ông để trở thành tổng thống tiếp theo của nước Mỹ vào tháng 1/2017. Ông Obama nhấn mạnh "nếu bạn nói chuyện với những người trẻ tuổi, thế hệ tiếp theo của nước Mỹ, họ sẽ hoàn toàn bác bỏ con đường" mà ông Trump đã lựa chọn.

Trước đó, trong bài phát biểu tại Phoenix, bang Arizona hôm 31/8, ông Trump tuyên bố nếu đánh bại đối thủ của Đảng Dân chủ Hillary Clinton (Hi-la-ri Clin-tơn) trong cuộc tổng tuyển cử vào ngày 8/11 tới, ông sẽ có hàng loạt biện pháp cứng rắn trong vấn đề nhập cư, trong đó loại bỏ mọi khả năng cấp quyền công dân cho những người nhập cư sinh sống trái phép tại Mỹ, mà phần lớn là người Mexico./.
 

Đề xuất