Tổng thống đắc cử D.Trump khẳng định chú trọng mối quan hệ với Nga và Trung Quốc

 Trong phát biểu của mình, ông Trump tiếp tục bày tỏ sự hoài nghi về những cáo buộc liên quan trách nhiệm của Nga đối với vụ đột nhập hệ thống máy tính của các quan chức đảng Dân chủ trong đợt tranh cử vừa qua. Ông nhấn mạnh “bất cứ một quốc gia nào đó, chứ không phải Nga, đã thực hiện vụ tấn công”. Ông Trump cũng để ngỏ khả năng gặp người đứng đầu chính quyền Đài Loan nếu bà Thái Anh Văn sang thăm Mỹ sau khi ông nhậm chức.

Trong ảnh (tư liệu): Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump trả lời phỏng vấn báo chí tại câu lạc bộ Mar-a-Lago, ở Biển Palm, bang Florida ngày 21/12. AFP/TTXVN

Đặc biệt, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã ca ngợi Tổng thống Nga Vladimir Putin với quyết định không trả đũa ngay lập tức trước các biện pháp trừng phạt của Washington liên quan tới cáo buộc Moskva can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hồi tháng 11 vừa qua. Trên trang Twitter, ông Trump nhấn mạnh Tổng thống Putin đã đưa ra quyết định rất khôn ngoan. Trước đó, nhà lãnh đạo Nga tuyên bố sẽ không trục xuất 35 nhà ngoại giao Mỹ để đáp trả việc chính quyền Tổng thống Mỹ Barack Obama trục xuất 35 nhân viên ngoại giao Nga cũng như đóng cửa hai cơ sở của nước này tại Mỹ. 

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump (ảnh trái) và Tổng thống Nga Vladimir Putin (ảnh phải).  AFP/ TTXVN

 


Đề xuất