Tôn vinh 100 thầy thuốc tiêu biểu ngành y tế Thủ đô

 Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tặng hoa, chúc mừng các thầy thuốc ưu tú của Thủ đô. Ảnh: Minh Nghĩa - TTXVN

Hiện nay, ngành y tế Hà Nội đang quản lý 41 bệnh viện, 30 trung tâm y tế quận, huyện, thị xã; tám đơn vị quản lý, hành chính sự nghiệp và trung tâm chuyên khoa với tổng số gần 20 nghìn cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Trong số này có bốn Thầy thuốc Nhân dân, 28 Thầy thuốc Ưu tú, một giáo sư, bảy phó giáo sư, 85 người có trình độ tiến sĩ, 199 bác sĩ chuyên khoa II, 1.619 trình độ thạc sĩ và tương đương... Đây là nguồn nhân lực chất lượng cao, là niềm tự hào của ngành y tế Thủ đô.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến ghi nhận và cảm ơn đóng góp quan trọng của những tấm gương y đức cao đẹp, tinh thần tận tụy vì nhân dân của các “chiến sĩ áo trắng”, những người đã không quản ngày đêm làm tốt công tác khám chữa bệnh, chăm sóc người bệnh; đảm bảo công bằng, chăm sóc chu đáo các đối tượng chính sách và người nghèo; phòng chống dịch bệnh nguy hiểm, bảo đảm cung cấp thuốc, an toàn vệ sinh thực phẩm, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân Thủ đô.

Trong những năm qua, nhân dân trên địa bàn Hà Nội đã được chăm sóc sức khoẻ ngày càng tốt hơn, tốc độ phát triển dân số được kiểm soát, các chính sách liên quan đến ngành y tế được quan tâm, đầu tư và phát huy hiệu quả tích cực. Ngành y tế Hà Nội đã chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch bệnh; tăng cường giám sát, kiểm tra đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm; mở rộng hợp tác, trao đổi chuyên môn kỹ thuật y tế với các nước, các tỉnh, thành phố.

Đáng chú ý, 100 % cơ sở khám chữa bệnh của thành phố đã xây dựng kế hoạch “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, góp phần giảm phiền hà, hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Ngành y tế Thủ đô đã triển khai tích cực các biện pháp cải cách thủ tục hành chính, cải cách quy trình khám chữa bệnh, nâng cao y đức, tinh thần phục vụ, đầu tư cơ sở vật chất phục vụ khám chữa bệnh được ứng dụng kỹ thuật cao, hiện đại ngang tầm các bệnh viện trung ương và khu vực Đông Nam Á, tập trung ở các lĩnh vực như: tim mạch, điều trị ung thư, chẩn đoán hình ảnh, ngoại khoa, sản phụ khoa, phẫu thuật tạo hình…

Tự hào là gương mặt tiêu biểu của ngành y tế Thủ đô, người đã suốt đời nỗ lực thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, chữa bệnh cho bệnh nhân, Tiến sĩ, Thầy thuốc Nhân dân Lê Hưng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đống Đa, chia sẻ: "Năm 2019 và những năm tiếp theo, với chủ đề “Tôn trọng người bệnh, đoàn kết, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống cán bộ viên chức, người lao động trong bệnh viện”, Bệnh viện Đa khoa Đống Đa tập trung phấn đấu hướng tới sự hài lòng của người bệnh, đảm bảo đầy đủ quyền lợi người bệnh và tiến hành những hoạt động khác nhằm thể hiện sự tôn trọng người bệnh. Qua đó, bệnh viện luôn tiếp thu phản ánh, nhận góp ý từ người bệnh đối với việc điều hành bệnh viện, từ đó chỉnh sửa hoạt động chăm sóc khám chữa bệnh một cách tốt nhất".

Gửi lời chúc tốt đẹp tới các thầy thuốc tiêu biểu của Thủ đô, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến hy vọng rằng các thầy thuốc tiêu biểu sẽ là lực lượng nòng cốt, là tấm gương đi đầu trong các phong trào thi đua của từng đơn vị và toàn ngành; góp phần tích cực vào việc nâng cao hiệu quả, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân, đồng thời hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế-xã hội của Thủ đô năm 2019.

Minh Nghĩa


Đề xuất