Tổ chức Lễ Sene Đôlta phù hợp với truyền thống, an toàn chống dịch COVID-19

Chiều 2/10, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức buổi gặp mặt mừng Lễ Sene Đôlta 2021 của đồng bào dân tộc Khmer.

Trong không khí thân mặt của buổi gặp mặt, các đại biểu đã được nghe thư chúc mừng lễ Sene Đôlta năm 2021 của Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng, gởi đến các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, sư sãi, cán bộ, chiến sĩ, gia đình chính sách là người Khmer trong tỉnh.

To chuc Le Sene Dolta phu hop voi truyen thong, an toan chong dich COVID-19 hinh anh 1Ông Lâm Văn Mẫn, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng tặng quà đến Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức nhân buổi họp mặt. Ảnh: Chanh Đa-TTXVN

Trong những tháng đầu năm 2021, tình hình dịch COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp và tác động ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển kinh tế - xã hội, sức khoẻ, đời sống của nhân dân. Nhưng với sự quyết tâm, đoàn kết, nỗ lực của các cấp uỷ đảng, chính quyền, sự ủng hộ và chấp hành của người dân, trong đó có sự đóng góp rất quan trọng của đồng bào Khmer tỉnh Sóc Trăng, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh đến nay cơ bản được kiểm soát; sản xuất kinh doanh dần được khôi phục, kinh tế xã hội của tỉnh có sự chuyển biến tích cực; các chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ cho người dân được triển khai đầy đủ, kịp thời, trật tự xã hội tiếp tục được giữ vững, ổn định.

Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng tin tưởng trong thời gian tới, đồng bào, các vị sư sãi, cán bộ, chiến sĩ là người Khmer trên địa bàn tỉnh tiếp tục phát huy bản sắc văn hoá truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của cấp có thẩm quyền, duy trì bền vững trạng thái “bình thường mới”, tiếp tục thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ nhân dân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, an toàn đến với người dân trên địa bàn tỉnh.

To chuc Le Sene Dolta phu hop voi truyen thong, an toan chong dich COVID-19 hinh anh 2Ông Trần Văn Lâu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng phát biểu tại buổi họp mặt. Ảnh: Chanh Đa-TTXVN

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Trần Văn Lâu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, các tầng lớp người Khmer trong tỉnh tiếp tục phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của cấp có thẩm quyền. Đối với hoạt động tổ chức Lễ Sene Đôlta, Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng hướng dẫn Trụ trì và Ban quản trị các chùa thực hiện các hoạt động đón mừng phù hợp với truyền thống nhưng đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

To chuc Le Sene Dolta phu hop voi truyen thong, an toan chong dich COVID-19 hinh anh 3Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sóc Trăng tăng quà đến Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức nhân buổi họp mặt. Ảnh: Chanh Đa-TTXVN

Nhân buổi họp mặt, lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng đã trao tặng nhiều phần quà đến các Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức trong Ban thường trực Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, nhân sĩ, trí thức, cán bộ hưu trí là người Khmer tiêu biểu trong tỉnh.

Chanh Đa

Tin liên quan

Mừng lễ Sene Dolta, đồng bào Khmer Nam bộ không quên phòng, chống dịch COVID-19

Lễ Sene Dolta của đồng bào Khmer Nam bộ năm 2021 diễn ra trong 3 ngày 5-7/10. Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Hòa thượng Thạch Sok Xane, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo, Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Trà Vinh vừa thông báo, yêu cầu Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước 8 huyện, thành phố, các vị sư cả, Ban quản trị, chư tăng và phật tử 143 chùa Phật giáo Nam tông Khmer trong tỉnh tinh gọn các nghi lễ, hạn chế một số hoạt động không cần thiết để phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng.Đề xuất