Tỉnh Đắk Lắk trao tặng và truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng

Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk trao tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam Anh hùng cho 3 mẹ còn sống. Ảnh: Phạm Cường-TTXVN

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc tỉnh Đắk Lắk, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Tuấn Hà chúc mừng và gửi lời tri ân sâu sắc đến các Mẹ Việt Nam Anh hùng cùng thân nhân các Mẹ được trao tặng, truy tặng trong đợt này.

Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk trao danh hiệu Mẹ Việt Nam Anh hùng cho thân nhân các Mẹ đã mất. Ảnh: Phạm Cường-TTXVN

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Tuấn Hà cho biết, việc tặng và truy tặng danh hiệu “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” là phần thưởng quý báu của Đảng và Nhà nước nhằm ghi nhận những cống hiến lớn lao của các mẹ trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, truyền thống quý báu của dân tộc ta. Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk kêu gọi các cấp ủy Đảng, chính quyền đoàn thể, các cá nhân tiếp tục quan tâm, chăm lo nhiều hơn nữa đối với các Mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống, thân nhân gia đình người có công với cách mạng, thương binh, bệnh binh; đồng thời khắc phục mọi khó khăn, nêu cao tinh thần đoàn kết, thi đua xây dựng tỉnh Đắk Lắk phát triển toàn diện, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc ta trong thời kỳ mới.

Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk trao danh hiệu Mẹ Việt Nam Anh hùng cho thân nhân các Mẹ đã mất. Ảnh: Phạm Cường -TTXVN

Dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk đã trao Huân chương Độc lập cho 14 gia đình có nhiều liệt sỹ hi sinh, 76 cá nhân được trao Huân, Huy chương kháng chiến; 37 tập thể, cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích trong công tác, góp phần xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Hiện toàn tỉnh Đắk Lắk có 589 Mẹ Việt Nam Anh hùng, trong đó 57 mẹ còn sống đang được gia đình, các tổ chức, cá nhân chăm lo, phụng dưỡng.
Phạm Cường


Đề xuất