Tín hiệu khởi sắc của ngành Du lịch Ninh Thuận

 Du khách tham quan vườn nho Ba Mọi tại xã Phước Thuận, huyện Ninh Phước. Ảnh: Công Thử - TTXVN

Theo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận, các điểm đến tham quan du lịch trong tỉnh như: Vườn nho Ba Mọi; làng nho Thái An; làng dệt thổ cẩm Mỹ Nghiệp; làng nghề gốm Bàu Trúc; tháp Pô Klông Garai…. trong ngày nghỉ lễ thu hút rất đông du khách đến tham quan. Tại các điểm du lịch biển như: Vịnh Vĩnh Hy, bãi biển Bình Sơn - Ninh Chữ, khu du lịch Hòn Cò - Cà Ná, Mũi Dinh-Sơn Hải…, mỗi ngày có vài nghìn lượt khách đến vui chơi, giải trí. Đặc biệt, số lượng du khách lưu trú cũng tăng đáng kể.

Du khách từ các tỉnh, thành đến du lịch, nghỉ dưỡng tại Ninh Thuận cảm thấy rất an tâm bởi mọi hoạt động vui chơi, giải trí luôn được đảm bảo an toàn. Ban quản lý các khu du lịch luôn bố trí nhân viên trực, hướng dẫn du khách đến các điểm vui chơi, đáp ứng nhu cầu tham quan, vui chơi giải trí trong những ngày nghỉ lễ; đồng thời tuyên truyền để du khách chủ động thực hiện các quy định về phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo an ninh, an toàn.

Du khách khám phá vẻ đẹp hoang sơ của vùng biển Cà Ná, huyện Thuận Nam. Ảnh: Công Thử - TTXVN

Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận Hồ Sĩ Sơn chia sẻ: Trong thời gian cao điểm phòng, chống dịch COVID-19, hoạt động du lịch của tỉnh Ninh Thuận cũng như cả nước gặp khá nhiều khó khăn. Được hoạt động trở lại, nới lỏng giãn cách, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch đã chủ động nắm thời cơ để quảng bá, giới thiệu điểm đến để thu hút du khách trong dịp nghỉ lễ. Nếu như thời điểm nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2019, Ninh Thuận thu hút tới 68.000 lượt khách thì năm nay con số hơn 30.000 lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng dịp này cũng là rất ấn tượng đối với ngành Du lịch tỉnh Ninh Thuận. Đây là dấu mốc quan trọng cho thấy điểm sáng về du lịch của tỉnh trong thời gian tới; qua đó các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch chung tay cùng với ngành Du lịch tỉnh tiếp tục nỗ lực vượt khó, đẩy mạnh phát triển ngành "công nghiệp không khói".  

Với tiềm năng du lịch phong phú, đặc sắc, sự quan tâm đặc biệt của Trung ương, sự quyết tâm của lãnh đạo tỉnh cũng như sự chung tay của các doanh nghiệp, Ninh Thuận có đủ cơ sở để xây dựng và bứt phá, đưa du lịch phát triển trở thành một trong sáu nhóm ngành kinh tế trụ cột của tỉnh, đứng thứ hai sau ngành năng lượng tái tạo.

Công Thử


Đề xuất