Tìm thấy thi thể hai thiếu niên đuối nước tại Kon Tum

Chiều 17/8, ông Nguyễn Quốc Hưng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Ia Chim (thành phố Kon Tum), cho biết, sau hai ngày tích cực tìm kiếm, lực lượng của Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh Kon Tum) đã tìm thấy thi thể hai nạn nhân Ksor Cần (sinh năm 2006) và A Khân (sinh năm 2008) bị đuối nước vào ngày 15/8.

Tim thay thi the hai thieu nien duoi nuoc tai Kon Tum hinh anh 1

Sau hai ngày tích cực tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể các nạn nhân. Ảnh: Dư Toán – TTXVN

Cụ thể, vào lúc 10 giờ 30 phút ngày 17/8, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của em A Khân tại hồ thủy điện Ia Ly, đến 16 giờ cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể của nạn nhân còn lại gần đó.

Lực lượng chức năng đã bàn giao thi thể hai nạn nhân cho các gia đình để lo hậu sự.

Tim thay thi the hai thieu nien duoi nuoc tai Kon Tum hinh anh 2Lực lượng chức năng đưa thi thể nạn nhân lên bờ. Ảnh: Dư Toán – TTXVN

Chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi và động viên gia đình các nạn nhân. Ủy ban nhân dân xã cũng vận động các nhà hảo tâm, các đơn vị trên địa bàn quyên góp, hỗ trợ kinh phí để các gia đình lo hậu sự cho hai nạn nhân.

Trước đó, như TTXVN đã đưa tin, khoảng 17 giờ 30 phút ngày 15/8, hai thiếu niên là A Khân và Ksor Cần bị đuối nước khi cùng 5 em khác đi tắm tại đoạn suối giáp với sông Đăk Bla (đoạn ranh giới giữa xã Ia Chim và xã Đăk Năng).

Khoa Chương

Tin liên quan

Tìm kiếm hai thiếu niên bị đuối nước khi tắm suối giáp sông Đăk Bla

Sáng 17/8, ông Nguyễn Quốc Hưng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Ia Chim, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước khiến hai trẻ em mất tích. Chính quyền địa phương đang tích cực phối hợp cùng các cơ quan chức năng tìm kiếm các nạn nhân.


Ngày Thế giới phòng, chống đuối nước 25/7: Kỹ năng bơi an toàn là "vaccine" giúp phòng, chống đuối nước

Đại dịch COVID-19 hiện đang diễn biến phức tạp, trẻ em được nghỉ hè sớm ở nhà để phòng, tránh dịch bệnh. Nhiều cha mẹ, người chăm sóc trẻ cho rằng khi trẻ được ở nhà sẽ an toàn. Tuy nhiên nếu môi trường sống không được đảm bảo, trẻ vẫn dễ dàng gặp phải các vấn đề mất an toàn khác như tai nạn thương tích và đặc biệt là đuối nước – vấn nạn thường xảy đến nhiều nhất vào mùa hè. Việc nâng cao kỹ năng cho chính trẻ em và người chăm sóc trẻ là một trong những vấn đề cốt lõi cần thực hiện để kiểm soát và kéo giảm tình trạng đuối nước, đặc biệt là đuối nước trẻ em.Đề xuất