Tìm kiếm hai thiếu niên bị đuối nước khi tắm suối giáp sông Đăk Bla

Sáng 17/8, ông Nguyễn Quốc Hưng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Ia Chim, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước khiến hai trẻ em mất tích. Chính quyền địa phương đang tích cực phối hợp cùng các cơ quan chức năng tìm kiếm các nạn nhân.

Tim kiem hai thieu nien bi duoi nuoc khi tam suoi giap song Dak Bla hinh anh 1 Lực lượng chức năng tích cực tìm kiếm các nạn nhân. Ảnh: TTXVN phát.

Trước đó, khoảng 17 giờ 30 phút ngày 15/8, hai thiếu niên là A Khân (sinh năm 2008) và Ksor Cần (sinh năm 2006) là học sinh Trường Trung học Cơ sở Phan Bội Châu, xã Ia Chim, thành phố Kon Tum cùng 7 trẻ em khác trong thôn Klâu Klah rủ nhau đi tắm tại khu vực suối giáp sông Đăk Bla (đoạn ranh giới xã Ia Chim và xã Đăk Năng). Khi đang tắm, nước bất ngờ dâng lên nhanh, các em nhỏ đã lập tức lên bờ, song A Khân đã không lên kịp nên bị đuối nước. Thấy bạn quơ tay kêu cứu, Ksor Cần đã nhảy xuống để giúp nhưng do nước lớn, cả hai em đã bị cuốn trôi.

Tim kiem hai thieu nien bi duoi nuoc khi tam suoi giap song Dak Bla hinh anh 2Khu vực xảy ra vụ việc khá rộng, đổ ra sông Đăk Bla nên lực lượng cứu hộ gặp nhiều khó khăn. Ảnh: TTXVN phát.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Ủy ban nhân dân xã Ia Chim đã nhanh chóng huy động lực lượng cứu hộ, cứu nạn, Ban nhân dân thôn Klâu Klah tích cực tìm kiếm hai nạn nhân. Đồng thời, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Kon Tum cử 10 cán bộ, chiến sĩ xuống hiện trường tìm kiếm. Đến sáng 17/8, hai nạn nhân vẫn chưa được tìm thấy do khu vực xảy ra vụ đuối nước khá rộng, nước đổ ra sông Đăk Bla nên công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn.

Dư Toán

Tin liên quan

Ngày Thế giới phòng, chống đuối nước 25/7: Kỹ năng bơi an toàn là "vaccine" giúp phòng, chống đuối nước

Đại dịch COVID-19 hiện đang diễn biến phức tạp, trẻ em được nghỉ hè sớm ở nhà để phòng, tránh dịch bệnh. Nhiều cha mẹ, người chăm sóc trẻ cho rằng khi trẻ được ở nhà sẽ an toàn. Tuy nhiên nếu môi trường sống không được đảm bảo, trẻ vẫn dễ dàng gặp phải các vấn đề mất an toàn khác như tai nạn thương tích và đặc biệt là đuối nước – vấn nạn thường xảy đến nhiều nhất vào mùa hè. Việc nâng cao kỹ năng cho chính trẻ em và người chăm sóc trẻ là một trong những vấn đề cốt lõi cần thực hiện để kiểm soát và kéo giảm tình trạng đuối nước, đặc biệt là đuối nước trẻ em.


Phòng, chống đuối nước ở trẻ em: Cần sự vào cuộc của toàn xã hội

Tai nạn đuối nước ở trẻ em từ trước đến nay luôn là nỗi lo đối với mỗi gia đình và các cơ quan chức năng mỗi khi hè đến. Liên tiếp những vụ đuối nước xảy ra trên cả nước trong trong những ngày gần đây khiến cho nỗi lo ấy càng trở nên hiện hữu, gióng lên hồi chuông cảnh báo về công tác quản lý trẻ em từ gia đình, nhà trường và xã hội.Đề xuất