Tiền Giang công bố thêm 6 sản phẩm được cấp chứng nhận sản phẩm OCOP

Sáng 15/7, tỉnh Tiền Giang đã làm lễ công bố thêm 6 sản phẩm được cấp chứng nhận sản phẩm OCOP (Chương trình Mỗi xã một sản phẩm) trong đợt I/2020 nâng số lượng toàn tỉnh lên 16 sản phẩm đặc trưng vùng, miền tại địa phương được cấp chứng nhận sản phẩm OCOP.

Tien Giang cong bo them 6 san pham duoc cap chung nhan san pham OCOP hinh anh 1 Mắm Gò Công – sản phẩm đạt OCOP (Tiền Giang). Ảnh: Minh Trí-TTXVN

Các sản phẩm mới được cấp chứng nhận gồm: Đông Trùng Hạ Thảo – Yến HT của Công ty TNHH Đông trùng hạ thảo Thiên Ân (khu phố 2, thị trấn Vĩnh Bình, huyện Gò Công Tây) và Đông Trùng Hạ Thảo Thiên Ân của Công ty TNHH Đông trùng hạ thảo Thiên Ân (khu phố 2, thị trấn Vĩnh Bình, huyện Gò Công Tây) xếp hạng 4 sao.

Các sản phẩm xếp hạng 3 sao gồm: gạo VD 20 Gò Công của Công ty TNHH Thương mại HK (số 15A, Trương Thành Công, phường 9, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang); mắm tôm chua của cơ sở sản xuất mắm Bà Hai Diễm (ấp Ông Non, xã Tân Trung, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang); mắm cá cơm của cơ sở sản xuất mắm Bà Hai Diễm (ấp Ông Non, xã Tân Trung, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang); mắm ruốc của cơ sở sản xuất mắm Bà Hai Diễm (ấp Ông Non, xã Tân Trung, thị xã Gò Công).

Bà Huỳnh Thị Diễm, chủ cơ sở sản xuất mắm Bà Hai Diễm, người có 3 sàn phẩm được cấp chứng nhận OCOP lần này cho biết, đây là một trong những động lực và điều kiện thuận lợi để cơ sở khuyếch trương thương hiệu, phát huy nghề truyền thống làm mắm cha truyền con nối nổi tiếng vùng Gò Công (tỉnh Tiền Giang) trong giai đoạn mới của đất nước, đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Theo bà Huỳnh Thị Diễm, sắp tới, cơ sở định hướng thành lập Hợp tác xã nông sản truyền thống Gò Công, đi chuyên sâu vào sản xuất, quảng bá các sản phẩm đặc sắc vùng Gò Công xưa: mắm Gò Công, củ cải muối, mứt sơ ri…

Tien Giang cong bo them 6 san pham duoc cap chung nhan san pham OCOP hinh anh 2 Trao chứng nhận cho các cơ sở có sản phẩm đạt OCOP (Tiền Giang). Ảnh: Minh Trí-TTXVN

Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang Trần Hoàng Nhật Nam cho biết, để tiếp tục phát triển nhiều sản phẩm OCOP và tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh trong thời gian tới, Tiền Giang yêu cầu các cấp, các ngành tăng cường chỉ đạo cơ quan chuyên môn cấp huyện, cấp xã đẩy mạnh hướng dẫn, hỗ trợ các chủ thể sản xuất xây dựng hồ sơ tham gia Chương trình, tổ chức đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện gởi cấp tỉnh kiểm tra, đánh giá, phân hạng.

Mặt khác, các chủ thể sản xuất tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm, hoàn thiện các nội dung nâng cấp sao sản phẩm. Trên cơ sở các chính sách hỗ trợ của nhà nước nghiên cứu tham gia phát triển các mô hình liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị nhằm đưa sản phẩm đặc thù vùng, miền ở Tiền Giang đạt chứng nhận OCOP chiếm lĩnh thị trường và phát triển bền vững, đóng góp tích cực cho nền kinh tế quốc dân.

Tỉnh cũng giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp cùng các đơn vị liên quan tiếp tục hỗ trợ, hướng dẫn các chủ thể có sản phẩm vừa đạt OCOP 4 sao, 3 sao sử dụng, in/ dán logo, thứ hạng sao OCOP lên sản phẩm theo quy định, đồng thời tăng cường quảng bá, xúc tiến thương mại, đưa sản phẩm đạt OCOP vươn cao, vươn xa.

 

Minh Trí

Tin liên quan

Tiền Giang nỗ lực nâng cao năng lực cạnh tranh của nhiều sản phẩm chủ lực

Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang Trần Hoàng Nhật Nam cho biết, tỉnh Tiền Giang hiện có 4/11 đơn vị cấp huyện (huyện Gò Công Tây, huyện Tân Phú Đông, huyện Gò Công Đông và TX. Gò Công) đã tổ chức đánh giá 11/18 sản phẩm OCOP cấp huyện, qua đó có 8 sản phẩm đạt hạng 4 sao và 3 sản phẩm hạng 3 sao.



Đề xuất