Thưởng "Nóng" các tập thể và cá nhân tham gia giải cứu thành công cháu bé bị rơi xuống giếng ở Bình Dương


Sau hơn 9 giờ nỗ lực giải cứu, lực lượng cứu hộ tỉnh Bình Dương đã cứu được bé gái bị rơi xuống giếng đào công nghiệp

Như TTXVN đưa tin, sau hơn 9 giờ đào bới trong lòng đất, khoảng 1 giờ 35 phút ngày 5/8, lực lượng cứu hộ tỉnh Bình Dương đã cứu được bé gái bị rơi xuống giếng đào công nghiệp ở phường Tân Vĩnh Hiệp, thị xã Tân Uyên (Bình Dương) trong niềm vui sướng của người thân và người dân địa phương. 

Trước đó, vào khoảng 17 giờ ngày 4/8, cháu Nguyễn Trần Tú Anh (7 tuổi) ở phường Tân Vĩnh Hiệp đang chơi cùng nhóm bạn ở bãi đất trống gần công trình đường thi công giếng công nghiệp thì bất ngờ bị lọt vào đường ống của miệng giếng. Giếng đào công nghiệp đã lắp đường ống nhựa có độ sâu gần 80m. 

Lực lượng cứu hộ gồm hàng trăm người do Đội cứu hộ - cứu nạn Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh Bình Dương chỉ huy đã nỗ lực cứu cháu bé trong đêm. Em bé rơi xuống giếng sâu, lực lượng cứu hộ phải bơm khí oxy vào miệng giếng để duy trì không khí cho cháu. Sau nhiều giờ đào bới đất, đội cứu hộ tiếp cận gần nơi bé gái mặc kẹt và giải cứu thành công. Hiện bé gái đã đưa vào viện cấp cứu, chữa trị các vết thương. Đến chiều 5/8, bé uống được sữa, nước và ăn được cơm nhưng vẫn trong tình trạng thất thần, sốc nặng. 

Cháu bé đang được chăm sóc tại bệnh viện sau khi được giải cứu

Được biết, cơ quan chức năng đã huy động gần 200 cảnh sát cứu hộ - cứu nạn của nhiều huyện thị và hàng chục cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Bình Dương tham gia cứu bé gái./. 


Đề xuất