Thúc đẩy quan hệ hợp tác quốc phòng song phương Việt Nam – Slovakia

Sáng 9/6, sau lễ đón chính thức, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam và ngài Martin Glavac, Bộ Quốc phòng Slovakia đã tiến hành hội đàm.
Hai Bộ trưởng đã trao đổi về tình hình thế giới, khu vực và của mỗi nước cũng như những vấn đề cùng quan tâm. Hai bên đề ra những giải pháp nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác quốc phòng song phương trong thời gian tới. Trong đó, hai bên sẽ tập trung đẩy mạnh các hoạt động tiếp xúc, trao đổi đoàn các cấp giữa hai Bộ Quốc phòng; hợp tác đào tạo cán bộ và chia sẻ kinh nghiệm tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc…

Bộ trưởng Phùng Quang Thanh và Bộ trưởng Martin Glvac ký Bản ghi nhớ về hợp tác song phương giữa hai Bộ Quốc phòng. Ảnh: Trọng Đức - TTXVN

Kết thúc hội đàm, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh và Bộ trưởng Martin Glavac đã ký Bản ghi nhớ về hợp tác quốc phòng song phương giữa hai nước.
Trong chuyến thăm Việt Nam lần này, Bộ trưởng Martin Glavac sẽ đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; chào xã giao Chủ tịch nước; chủ trì khai mạc buổi gặp gỡ và giao lưu giữa các doanh nghiệp quốc phòng Xlô-va-ki-a với Hội hữu nghị Việt Nam – Slovakia; thăm một số đơn vị của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Đề xuất