Thủ tướng Pháp nhấn mạnh cần tôn trọng luật pháp quốc tế trong vấn đề Biển Đông

Theo nhật báo Nhật Bản "Yomiuri Shimbun", Thủ tướng Pháp nhận định quyền tự do hàng hải và hàng không cần phải được tuyệt đối tôn trọng và phải luôn gắn với luật pháp quốc tế. Theo ông Manuel Valls, để giải quyết các tranh chấp chủ quyền, không có giải pháp nào khác hơn là đối thoại. Thủ tướng Manuel Valls tuyên bố đây là thông điệp của Pháp gởi đến tất cả các nước liên quan, kể cả các đối tác gần gũi nhất trong đó có Tokyo và Bắc Kinh.

Thủ tướng Pháp Manuel Valls phát biểu tại lễ khai mạc sự kiện Năm sáng kiến Nhật Bản - Pháp ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản ngày 5/10. AFP/TTXVN


Thủ tướng Pháp Manuel Valls đã bắt đầu chuyến công du Nhật Bản từ ngày 3/10. Theo lịch trình ông Manuel Valls đã có buổi ăn tối với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe (Sin-dô A-bê) tại Kyoto ngày 3/10, tham dự và có bài phát biểu tại Diễn đàn Khoa học - công nghệ quốc tế tổ chức tại Kyoto ngày 4/10, sau đó dự kiến sẽ có các cuộc thảo luận với Thủ tướng Nhật Bản về hợp tác an ninh và hỗ trợ cho châu Phi trong ngày 5/10 tại thủ đô Tokyo./.


Đề xuất