Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới Viêng Chăn bắt đầu tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 28-29 và các hội nghị cấp cao liên quan

Lễ đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân tại sân bay quốc tế Wattay ở thủ đô Vientiane. Ảnh: Thống Nhất-TTXVN

Đón Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân tại sân bay có các đồng chí Sonthanu Thammavong (Xỏn-tha-nu Thăm-ma-vông), Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên; các quan chức Bộ Ngoại giao Lào và thủ đô Viêng Chăn cùng đông đảo cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Lào. 

 Lễ đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân tại sân bay quốc tế Wattay ở thủ đô Vientiane. Ảnh: Thống Nhất-TTXVN

Theo dự kiến, Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 28 - 29 có tổng số 57 văn kiện, trong đó các lãnh đạo sẽ ký 1 văn kiện, thông qua 19 văn kiện và ghi nhận 27 văn kiện khác. Lào sẽ ban hành 10 Tuyên bố Chủ tịch Hội nghị. 

Phát huy vai trò chủ động, tích cực và có trách nhiệm, đóng “vai trò nòng cốt” trong một số vấn đề lớn của ASEAN, đoàn Việt Nam tham dự các hội nghị cấp cao ASEAN lần này nhằm góp phần thúc đẩy ASEAN liên kết chặt chẽ hơn, hoạt động hiệu quả hơn, củng cố đoàn kết, thống nhất và phát huy vai trò trung tâm của ASEAN, đẩy mạnh quan hệ toàn diện và thực chất giữa ASEAN với các đối tác đối thoại.

Ngày 6/9, ngay khi vừa đến thủ đô Viêng Chăn nước CHDCND Lào dự Hội nghị Cấp cao ASEAN và các hội nghị liên quan, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc hội kiến thân mật với Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith (Thoong-lun Xi-xu-lít), Chủ tịch Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 28, 29 và các Hội nghị Cấp cao liên quan.  Ảnh: Phạm Kiên – Phóng viên TTXVN tại Lào


Theo chương trình, trong ngày 6/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có cuộc gặp Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith và các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước Lào. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn Việt Nam sẽ dự Phiên khai mạc Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 28-29; dự Phiên toàn thể Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 28 và một số hoạt động trong khuôn khổ hội nghị quan trọng này./.

 


Đề xuất