Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác chuẩn bị cho các hội nghị cấp cao ACMECS-7, CLMV-8 và WEF – Mekong

Ngày 23/10/2016, tại trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến kiểm tra Lễ tổng duyệt "Hội nghị Cấp cao ACMECS 7, CLMV 8 và WEF-Mê Công". Trong ảnh: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra tại trung tâm chỉ huy. Ảnh: Thống Nhất - TTXVN

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nghe báo cáo, trao đổi với nhân viên của Ban Tổ chức và trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo chi tiết các khâu của hội nghị từ công tác chuẩn bị nội dung đến hoạt động dẫn đoàn, an ninh, cảnh vệ, liên lạc, lễ tân, tuyên truyền, khánh tiết, tổ chức phục vụ hội nghị, y tế và vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với ban tổ chức. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN

Phát biểu chỉ đạo, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, các hội nghị ACMECS 7, CLMV 8 và WEF - Mekong là ba sự kiện ngoại giao lớn của đất nước được tổ chức trong năm 2016. Thủ tướng đánh giá, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã được các bộ, ngành, địa phương liên quan nhất là Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Văn phòng Chính phủ, UBND thành phố Hà Nội thực hiện khá tốt và toàn diện các công đoạn cả về nội dung và lễ tân. Thủ tướng đề nghị các bộ phận có liên quan, dưới sự chủ trì của Bộ Ngoại giao cần khẩn trương rà soát lại mọi hạng mục, nội dung, khẩn trương hoàn thiện công tác chuẩn bị ngay trong ngày hôm nay để sẵn sàng phục vụ hội nghị. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra tại trung tâm chỉ huy. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN

Thủ tướng đặc biệt lưu ý các lực lượng triển khai tốt nhiệm vụ an ninh, cảnh vệ, kiên quyết đảm bảo an toàn, tuyệt đối, không để xảy ra sơ suất, bị động, bất ngờ ảnh hưởng đến hội nghị. Thủ tướng yêu cầu thực hiện các biện pháp dẫn đường, tổ chức giao thông hợp lý theo hướng ưu tiên cao nhất cho việc di chuyển của các đoàn tham dự hội nghị, tránh tình trạng ùn tắc giao thông đồng thời không gây phiền hà, ảnh hưởng lớn đến việc đi lại của người dân. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với các cán bộ trung tâm chỉ huy. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các bộ phận liên quan tổ chức ứng trực 24/24h vì mục tiêu cao nhất là đảm bảo cho thành công của các hội nghị và để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng các đại biểu quốc tế về đất nước và con người Việt Nam./. 

 


Đề xuất