Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì tiệc chiêu đãi Đoàn Ngoại giao nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc

Phát biểu tại tiệc chiêu đãi, thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam , Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời cảm ơn chân thành tới tất cả các quốc gia bạn bè, đối tác, các tổ chức quốc tế và nhà tài trợ đã đồng hành cùng Việt Nam trong suốt thời gian qua. 

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu.Ảnh:Thống Nhất-TTXVN

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: Năm 2017 là năm ASEAN kỷ niệm 50 năm thành lập. Việt Nam sẽ cùng các nước thành viên chung sức, đồng lòng xây dựng một Cộng đồng ASEAN đoàn kết, vững mạnh, phát triển năng động, tiếp tục đóng vai trò trung tâm trong cấu trúc khu vực đang hình thành. 

“Là nước chủ nhà Năm APEC-2017, Việt Nam đã lựa chọn chủ đề “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung” và sẽ phối hợp chặt chẽ với các nền kinh tế thành viên để nâng hợp tác APEC lên một tầm cao mới. Chúng tôi chào đón tất cả các bạn đến với Việt Nam trong năm APEC-2017, cùng thúc đẩy hội nhập, liên kết kinh tế khu vực vì hòa bình, thịnh vượng cho khu vực và thế giới”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định. 

Tại buổi chiêu đãi, Đại sứ Cộng hòa Venezuela Jorge Rondon Uzcategui thay mặt Đoàn Ngoại giao bày tỏ cảm ơn tới Chính phủ Việt Nam đã mời các đại sứ, đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam tham dự buổi chiêu đãi ý nghĩa này; nhấn mạnh đây là dịp để ôn cố tri tân, xét lại việc cũ để hướng tới việc mới và chia sẻ sự tinh khiết và bình yên của năm mới. 

Đại sứ nước Cộng hòa Bolivariana Venezuela, Ngài Jorge Rondon Uzcátegui, Trưởng đoàn ngoại giao phát biểu Ảnh:Thống Nhất-TTXVN

Thay mặt Đoàn Ngoại giao, Đại sứ Jorge Rondon Uzcategui gửi tới nhân dân Việt Nam lời chúc mừng nồng nhiệt vì tất cả những thành tựu này; tin tưởng trong năm Đinh Dậu 2017, Chính phủ Việt Nam tiếp tục hoàn thành mục tiêu đề ra. Đoàn Ngoại giao mong muốn tiếp tục hợp tác với Việt Nam trong việc củng cố chính sách ngoại giao hiệu quả trên cả bình diện song phương và đa phương. 

Nhân dịp năm mới Đinh Dậu, thay mặt Đoàn Ngoại giao, Đại sứ Jorge Rondon Uzcategui gửi tới Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam lời chúc tốt đẹp, thân ái nhất. 

Trong không khí “xuân hồng” thắm tình hữu nghị, ấm cúng như trong một gia đình thân thiết, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân và các vị khách quốc tế và các quan khách tại buổi tiệc đã cùng nâng cốc chúc hòa bình, hợp tác và phát triển thịnh vượng; chúc quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và các nước, các tổ chức khu vực và quốc tế không ngừng được củng cố và phát triển.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân với các đại biểu.Ảnh:Thống Nhất-TTXVN 

Đề xuất