Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7 năm 2016.

Mở đầu Phiên họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trân trọng trao Quyết định bổ nhiệm của Chủ tịch nước đối với các Phó Thủ tướng, Bộ trưởng, trưởng ngành cho các thành viên Chính phủ mới được Quốc hội phê chuẩn. 
Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng các Phó Thủ tướng Chính phủ, các thành viên Chính phủ được Quốc hội khóa XIV phê chuẩn, Chủ tịch nước bổ nhiệm giữ cương vị mới. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu ra các thách thức, khó khăn hiện nay để các thành viên Chính phủ nỗ lực thực hiện, quyết liệt hành động vì sự phát triển đất nước. 


Sáng 1/8/2016, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7 năm 2016. Trong ảnh: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với các Thành viên Chính phủ nhiệm kỳ 2016-2021. Ảnh: Thống Nhất-TTXVN

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Chính phủ kiện toàn nhiệm kỳ Khóa XIII đã hoạt động được gần 4 tháng với nhiều nội dung công việc đã được triển khai; thể hiện rõ những cố gắng, nỗ lực lớn của các bộ, ngành và tập thể Chính phủ trong bối cảnh đất nước có nhiều khó khăn, thử thách cần phải tập trung giải quyết. Thủ tướng khẳng định, việc Quốc hội phê chuẩn danh sách thành viên Chính phủ nhiệm kỳ mới với số phiếu bầu cao là niềm vinh dự, đồng thời cũng là trách nhiệm rất cao của các thành viên Chính phủ, tập thể Chính phủ trước Đảng, Nhà nước, Quốc hội, cử tri và nhân dân cả nước. 

Sáng 1/8/2016, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7 năm 2016. Trong ảnh: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu khai mạc phiên họp. Ảnh: Thống Nhất-TTXVN

Nhấn mạnh, Chính phủ kiến tạo là Chính phủ làm tốt công tác xây dựng thể chế, pháp luật, chính sách, Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành phải làm tốt nhiệm vụ này; xây dựng chiến lược phát triển có trọng tâm, trọng điểm; phối hợp tốt với các bộ, ngành, địa phương trong công tác quản lý Nhà nước. Đáng chú ý, Thủ tướng cũng chỉ đạo các thành viên Chính phủ thường xuyên theo dõi, chú trọng thông tin từ các cơ quan thông tấn, báo chí để nắm vững ý kiến dư luận đối với lĩnh vực, ngành quản lý; tuyệt đối tránh biểu hiện tiêu cực, cục bộ, lợi ích nhóm; duy trì và giữ vững tinh thần đoàn kết, đổi mới công tác cán bộ trong tất cả các khâu từ tuyển dụng, sử dụng, bổ nhiệm cán bộ; nỗ lực phấn đấu, hoàn thành nhiệm vụ cả nhiệm kỳ, chung tay cùng xây dựng một Chính phủ kiến tạo, liêm chính, phục vụ ngày càng tốt hơn yêu cầu và mong muốn của người dân. 

 Toàn cảnh Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7 năm 2016. Ảnh: Thống Nhất-TTXVN

Như thông lệ, Phiên họp Thường kỳ Chính phủ bắt đầu với ngày làm việc về công tác xây dựng thể chế. Chính phủ sẽ nghe các cơ quan chủ trì trình bày 8 dự thảo dự án Luật và 3 dự thảo Nghị định gồm: Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; Luật Công an xã; Luật Quản lý Ngoại thương; Luật Trợ giúp pháp lý (sửa đổi); Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung các Luật về đầu tư kinh doanh; Luật hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ; Luật Quy hoạch; Nghị định sửa đổi Nghị định số 59/CP về quản lý dự án đầu tư xây dựng; Nghị định của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ, cơ quan ngang Bộ và cuối cùng là Nghị định của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều về chế độ, chính sách của Luật Quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng. 
Phiên họp Chính phủ Thường kỳ Tháng 7 sẽ diễn ra đến hết ngày mai 2/8./. 

 

Đề xuất