Thủ tướng đồng ý báo cáo kết quả kiểm tra việc khai thác gỗ tại Kon Tum

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ đồng ý Báo cáo kết quả kiểm tra, xác minh vụ việc vi phạm Luật Bảo vệ và phát triển rừng tại huyện Đắk Glei của UBND tỉnh Kon Tum.

Hình ảnh lâm tặc công khai bốc xếp, vận chuyển gỗ lậu trên địa bàn
huyện Đắk Glei đã được đăng trên báo Tin Tức. Ảnh: Cao Nguyên/TTXVN


Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Kon Tum và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 5757/VPCP-KTN ngày 12/7/2016 của Văn phòng Chính phủ. Cụ thể, Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Kon Tum chỉ đạo các cơ quan chức năng, tiếp tục làm rõ vụ việc khai thác, vận chuyển gỗ trái pháp luật tại huyện Đắk Glei và các địa phương khác trong tỉnh (nếu có); đồng thời chỉ đạo việc kiểm điểm, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan đến vụ việc; có giải pháp cụ thể, không để xảy ra tình trạng tương tự. 

Bên cạnh đó, Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu, xem xét kiến nghị của UBND tỉnh Kon Tum về việc sửa đổi, bổ sung các quy định của pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng nhằm tăng cường các chế tài đủ mạnh để xử lý vi phạm, đảm bảo tính răn đe và nghiêm túc thực thi pháp luật trong công tác bảo vệ và phát triển rừng, báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét quyết định.

Trước đó, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) và báo Tin Tức (TTXVN) số ra ngày 21/6 đã phản ánh việc về khai thác và vận chuyển gỗ trái phép tại huyện Đắk Glei, tỉnh Kon Tum. Ngày 25/6, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản 5176/VPCP-KTN truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về vấn đề này. Trong đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND tỉnh Kon Tum kiểm tra làm rõ vấn đề Đài Truyền hình VTV1 và Báo Tin Tức phản ánh. Ngày 30/6, UBND tỉnh Kon Tum đã có báo cáo về kết quả kiểm tra, xác minh vụ việc nói trên.Đề xuất