Thủ tướng Chính phủ Lào Thoong-xỉnh Thăm-mạ-vông bắt đầu chuyến thăm Việt Nam

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã thay mặt Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đón và cùng làm việc với Đoàn tại thành phố Đà Nẵng. Cùng dự có Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên, các đồng chí lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, Đại sứ Việt Nam tại Lào, lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương và các sở, ban, ngành của thành phố Đà Nẵng. 

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên đón đồng chí Thongsing Thammavong tại sân bay Đà Nẵng. Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN


Thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Trần Thọ, Bí thư Thành ủy thành phố Đà Nẵng nhiệt liệt chào mừng Thủ tướng Thoong-xỉnh Thăm-mạ-vông và Đoàn đại biểu cấp cao Lào đến thăm Đà Nẵng; mang đến cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng tình cảm hữu nghị nồng ấm của lãnh đạo và nhân dân Lào anh em. Đồng chí Trần Thọ cũng đã báo cáo với đồng chí Thoong-xỉnh Thăm-mạ-vông về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, công tác xóa đói giảm nghèo và tình hình hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng với các địa phương của Lào. 


Đồng chí Trần Thọ, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng phát biểu. Ảnh: Trần Lê Lâm – TTXVN

Thủ tướng Thoong-xỉnh Thăm-mạ-vông đánh giá cao các thành tựu phát triển kinh tế xã hội to lớn và đầy tự hào của thành phố Đà Nẵng sau 40 năm giải phóng, đặc biệt là tốc độ tăng trưởng kinh tế cao liên tục đạt được kể từ thời kỳ đổi mới, giúp thành phố Đà Năng vươn lên trở thành một đô thị hiện đại và văn minh, có vị thế cao ở trong nước và khu vực. Đồng chí Thoong-xỉnh Thăm-ma-vông cũng chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng tiếp tục đạt được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa để trở thành một đô thị lớn thịnh vượng; đồng thời tiếp tục quan tâm trao đổi kinh nghiệm và tăng cường quan hệ hợp tác với các địa phương của Lào; góp phần không ngừng vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Lào – Việt Nam. 

Thủ tướng CHDCND Lào Thongsing Thammavong phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo thành phố Đà Nẵng. Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN

Sau Đà Nẵng, Thủ tướng Chính phủ Lào Thoong-xỉnh Thăm-mạ-vông sẽ tiếp tục tới thăm và làm việc tại các tỉnh Quảng Nam, Quảng Trị, Quảng Bình, Điện Biên, Sơn La trước khi tới Hà Nội để gặp gỡ và làm việc với các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam từ ngày 17-18/7/2015./. 


Đề xuất