Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Lê Sơn Hải thăm, tặng quà Tết tại Sóc Trăng

Ngày 9/1, ông Lê Sơn Hải, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc dẫn đầu Đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tại tỉnh Sóc Trăng. Tiếp và làm việc với Đoàn có bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cùng đại diện người có uy tín trong đồng bào dân tộc trên địa bàn tỉnh.

Thu truong, Pho Chu nhiem Uy ban Dan toc Le Son Hai tham, tang qua Tet tai Soc Trang hinh anh 1Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Lê Sơn Hải tặng quà cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số ở tỉnh Sóc Trăng nhân dịp Tết Nguyên đán. Ảnh Tuấn Phi – TTXVN

Ông Lê Sơn Hải đã gửi lời chúc đến người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, mong đồng bào đón một mùa Xuân an khang, hạnh phúc và thành công. Ông Lê Sơn Hải đã thông tin về kết quả triển khai Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030; biểu dương những đóng góp của người có uy tín tỉnh Sóc Trăng trong xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Sóc Trăng là tỉnh có đông đồng bào dân tộc thiểu số, chiếm 35,44% dân số toàn tỉnh, trong đó, người Khmer chiếm trên 30%. Nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cùng các chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số, đến cuối năm 2022 đời sống người dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh được nâng lên rõ rệt, tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh. Trong năm 2022, toàn tỉnh đã có hơn 7.300 hộ thoát nghèo, trong đó có hơn 50% là hộ đồng bào dân tộc thiểu số.

Thu truong, Pho Chu nhiem Uy ban Dan toc Le Son Hai tham, tang qua Tet tai Soc Trang hinh anh 2Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Lê Sơn Hải phát biểu chúc mừng Tết Nguyên đán tại buổi lễ. Ảnh Tuấn Phi – TTXVN

Ông Lâm Huy, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số ở tỉnh Sóc Trăng cho biết: Thời gian qua, người có uy tín trên địa bàn tỉnh đã tích cực và làm tốt vai trò trong công tác tuyên truyền, vận động thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chung tay cùng chính quyền địa phương xây dựng và phát triển quê hương ngày càng giàu mạnh. Có được kết quả đó là nhờ Đảng, Nhà nước quan tâm tạo điều kiện cho đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, phát triển kinh tế gia đình.

Thu truong, Pho Chu nhiem Uy ban Dan toc Le Son Hai tham, tang qua Tet tai Soc Trang hinh anh 3Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Lê Sơn Hải thông tin Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030. Ảnh Tuấn Phi - TTXVN

Nhân dịp Tết Quý Mão 2023, Đoàn của Ủy ban Dân tộc đã tặng 100 phần quà cho người có uy tín trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Tuấn Phi

Tin liên quan

Sóc Trăng: Hành tím được giá nhưng người trồng kém vui

Hiện nay, nông dân trồng hành tím vụ Tết Nguyên đán ở thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng đã bước vào vụ thu hoạch với mức giá đầu vụ khá cao so với cùng kỳ nhiều năm trước. Tuy nhiên, theo bà con trồng loại cây đặc sản này, năng suất hành tím năm nay giảm so với mọi năm do thời tiết bất lợi và giá hành giống, phân bón, công chăm sóc cao hơn nên lợi nhuận cho người trồng không cao.


Chương trình Mỗi xã một sản phẩm: Sóc Trăng phát triển sản phẩm OCOP theo chuỗi giá trị

Sóc Trăng đang triển khai nhiều giải pháp phát triển sản phẩm OCOP (mỗi xã một sản phẩm) theo chuỗi giá trị nhằm khơi dậy tiềm năng, lợi thế khu vực nông thôn, nâng cao thu nhập cho người dân; góp phần tiếp tục cơ cấu lại ngành nông nghiệp gắn với phát triển tiểu thủ công nghiệp, ngành nghề, dịch vụ và du lịch nông thôn, thúc đẩy kinh tế nông thôn phát triển bền vững.


Sóc Trăng khắc phục sạt lở đê biển ở Vĩnh Châu

Theo ông Mã Chí Thọ, Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng, trong những ngày gần đây, do ảnh hưởng của triều cường dâng cao, kèm theo gió mạnh, sóng lớn, đã gây sạt lở và nguy cơ sạt lở nhiều khu vực bờ biển và đê biển ở xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu; trong đó, đoạn đầu K41 sạt lở khoảng 10m, đoạn cuối K41 sạt lở khoảng 30m và đoạn cuối K43 sạt lở khoảng 50m.Đề xuất