Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hoàng Xuân Lương tiếp Đoàn đại biểu người có uy tín huyện Đakrông

Vừa qua, tại Nhà khách Dân tộc, Ủy ban Dân tộc (UBDT), đồng chí Hoàng Xuân Lương, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT đã thân mật tiếp Đoàn đại biểu người có uy tín tiêu biểu huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị. Đoàn gồm 18 đại biểu tiêu biểu đại diện cho đông đảo đội ngũ người có uy tín trong đồng bào DTTS huyện Đakrông do đồng chí Hồ Thị Kim Cúc, Phó Chủ tịch UBND huyện Đakrông làm Trưởng đoàn.
Thu truong, Pho Chu nhiem Uy ban Dan toc Hoang Xuan Luong tiep Doan dai bieu nguoi co uy tin huyen Dakrong hinh anh 1
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hoàng Xuân Lương chụp ảnh cùng Đoàn đại biểu người có uy tín huyện Đakrông.
Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã có những ý kiến trao đổi, chia sẻ, bày tỏ tâm tư nguyện vọng của đông đảo đồng bào DTTS huyện Đakrông gửi gắm tới lãnh đạo Đảng, Nhà nước và UBDT. Đồng chí Hồ Thị Kim Cúc, Phó Chủ tịch UBND huyện Đakrông đã báo cáo khái quát tình hình vùng đồng bào DTTS của huyện; một số thành tích của người có uy tín trong đồng bào DTTS huyện Đakrông. Đồng chí cho biết, những năm qua, với sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, đời sống đồng bào các dân tộc huyện Đakrông nói riêng và tỉnh Quảng Trị nói chung đã có nhiều thay đổi theo hướng tích cực, tình hình sản xuất nông nghiệp khá thuận lợi và theo đúng thời vụ; cơ sở hạ tầng từng bước được cải thiện, phục vụ hiệu quả cuộc sống người dân. Tuy nhiên, cuộc sống đồng bào các dân tộc nơi đây vẫn còn nhiều khó khăn thách thức về cơ sở hạ tầng, giáo dục, các chế độ ưu đãi đối với người có công với cách mạng…
 
Các đại biểu mong muốn, trong thời gian tới UBDT sẽ tiếp tục quan tâm tới vùng đồng bào DTTS của tỉnh Quảng Trị, có các chính sách mới quan tâm tới đội ngũ cán bộ công tác tại thôn bản, người có công với cách mạng; tiếp tục thực hiệc các chương trình, chính sách, đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng; hỗ trợ phát triển kinh tế cho người dân…
 
Lắng nghe và ghi nhận các ý kiến đề xuất, kiến nghị hết sức tâm huyết của các đại biểu, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Xuân Lương đánh giá cao những đóng góp, nỗ lực của đội ngũ người có uy tín của huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị đối với cuộc sống của đồng bào các dân tộc trên địa bàn. Trong thời gian tới, UBDT sẽ tiếp tục nghiên cứu để từng bước giải quyết những vướng mắc còn tồn đọng, đồng thời tham mưu với Chính phủ để ban hành chính sách thiết thực hơn đối với đồng bào DTTS nơi đây.
 
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm mong muốn đội ngũ người có uy tín của tỉnh sẽ tiếp tục phát huy vai trò, năng lực của mình, động viên bà con hăng say lao động sản xuất, nghiêm túc chấp hành pháp luật, từng bước vươn lên thoát khỏi nghèo khó. 

Theo cema.gov.vn


Đề xuất