Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn gặp mặt Đoàn đại biểu học sinh Trường Phổ thông DTNT Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng

Tại buổi gặp mặt, thầy Đinh Trọng Bảy, Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo với Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn tình hình hoạt động của nhà trường từ khi thành lập đến nay, cũng như kết quả đào tạo những năm gần đây. Thầy cho biết, Trường Phổ thông DTNT Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng được thành lập năm 2008, từ chỗ cơ sở vật chất phải mượn của Ủy ban huyện, đến năm 2010, nhà trường được đầu tư nguồn vốn từ chương trình 30a để xây dựng 11 phòng học đáp ứng tiêu chuẩn. Đến năm 2014, trường đã được công nhận là trường chuẩn quốc gia. Hiện nay, trường có 40 cán bộ, giáo viên và 330 em học sinh, trong đó đa số là con em đồng bào DTTS. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng tập thể giáo viên, học sinh nhà trường đã phấn đấu đạt được nhiều thành tích cao trong giảng dạy và học tập, trong năm học 2015 - 2016 số lượng học sinh khá giỏi đạt 58,2%.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn tặng quà cho các em học sinh.

Thầy Đinh Trọng Bảy bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, UBDT sẽ có nhiều chính sách đẩy mạnh phát triển giáo dục vùng DTTS, miền núi; quan tâm đến đến chính sách cho các em học sinh DTTS nội trú; bổ sung thêm số lượng biên chế để đảm bảo chất lượng dạy và học cho nhà trường.

Trong không khí đầm ấm của buổi gặp mặt, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn đánh giá cao sự cố gắng và nỗ lực của Ban giám hiệu nhà trường trong việc xây dựng cơ sở vật chất, tạo môi trường thuận lợi cho các em học sinh học tập và rèn luyện. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng đội ngũ giáo viên trường đã đảm bảo được chất lượng dạy và học cho các em học sinh đồng thời giúp các em mạnh dạn, tự tin trong các hoạt động phong trào văn, thể, mỹ.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn chụp ảnh lưu niệm
cùng các các em học sinh.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm nhấn mạnh: Các em học sinh là nguồn nhân lực trẻ của đất nước, vì vậy phải có trách nhiệm học tập thật tốt, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, là người có ích cho xã hội, góp sức xây dựng và phát triển quê hương mình. Thứ trưởng cũng mong muốn Ban giám hiệu nhà trường quan tâm hơn nữa đến chất lượng đầu vào, rèn dũa ý thức để các em có được môi trường phát triển thuận lợi, góp phần vào sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực cho vùng DTTS và miền núi đạt kết quả cao.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm cũng cho biết, trong thời gian tới, UBDT sẽ tiếp tục nghiên cứu và tham mưu cho Chính phủ các chính sách nhằm nâng cao nguồn nhân lực, chất lượng giáo dục cho vùng dân tộc và miền núi.

Cũng nhân dịp này, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn đã tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh Trường Phổ thông DTNT Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng.
 

Đề xuất