Thu tiền tỷ từ mô hình nuôi gà công nghệ cao

 Nuôi gà theo mô hình công nghệ cao giúp giảm tỷ lệ gà bị bệnh nhiều hơn nuôi theo bình thường

Với kinh phí đầu tư khoảng 4 tỷ đồng, trại gà này được trang bị hệ thống máy móc, thiết bị rất hiện đại và hoàn toàn tự động. Điều đặc biệt là cả hai trại nuôi đều được gắn hệ thống làm mát bằng máy điều hoà nhiệt độ về hệ thống quạt thông gió, ống dẫn thức ăn tự động… được nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài. Hệ thống làm mát này sẽ tự động điều chỉnh giúp nhiệt độ trong trại gà luôn giữ ở mức 25 – 26 độ C (đối với gà nuôi sau 20 ngày) và khoảng 30 độ C đối với gà con.

Hệ thống điều khiển quạt thông gió và máy lạnh giúp bên trong trại gà luôn giữ nhiệt độ ổn định

Trại gà với công suốt nuôi khoảng 30 ngàn con của gia đình ông Tâm. Mỗi đợt nuôi kéo dài khoảng 45 ngày là được xuất chuồng

Hiện nay, trại gà của ông Tâm đạt công suất 30.000 con/đợt nuôi theo chu kỳ kéo dài 45 ngày. Mỗi kỳ xuất chuồng, trọng lượng trung bình của gà đạt 3kg/con và chất lượng thịt ngon hơn gà nuôi bình thường. tỷ lệ gà đạt chuẩn khi nuôi trong mô hình này vào khoảng 95% trong khi nuôi thường chỉ vào khoảng 80%.Theo tính toán, mỗi năm có thể nuôi được 4 – 5 đợt và cho thu nhập khoảng 1 tỷ đồng/năm sau khi trừ chi phí. Mức thu này cao hơn so với mô hình nuôi gà thông thường khoảng 300 triệu đồng/năm.
 
 Hệ thống cung cấp thức ăn cho gà  được tự động tiếp thêm cám hàng ngày

  

Đề xuất