Thông tin liên quan tới hai ứng cử viên tranh cử Tổng thống Mỹ, ông Donald Trump và bà Hillary Clinton

 Kết quả cuộc thăm dò dư luận của trang mạng UtahPolicy.com cho thấy, tỷ phú Trump đã bất ngờ dẫn trước bà Hillary Clinton tới 15% số phiếu ủng hộ tại tiểu bang miền Tây Utah và đây là khoảng cách dẫn điểm lớn nhất ông Trump có được tại một tiểu bang.

 Ứng viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump phát biểu tại Baltimore, Maryland ngày 12/9. AFP/TTXVN

Cụ thể, ông Trump nhận được 39% số phiếu so với 24% của bà Hillary. Tuy nhiên, kết quả thăm dò của CNN/Reuters tiếp tục cho thấy cựu Ngoại trưởng Mỹ vẫn dẫn trước đối thủ Cộng hòa tại các bang “chiến địa” như Virginia hay Pennsylvania. Trong khi đó, ứng cử viên tự do Gary Johnson nhận được 13% số phiếu, giảm 3% so với kết quả thăm dò hồi tháng 7, và ứng cử viên độc lập Evan McMullin nhận được 9%.

Giữa "bão" dư luận nghi vấn về vấn đề sức khỏe, ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton ngày 12/9 tuyên bố bà sẽ sớm trở lại với "đường đua" trong khi nhóm vận động tranh cử khẳng định không có sự "mập mờ" trong thông tin sức khỏe của bà. Thông báo trên trang Twitter cá nhân, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton cho biết tình hình sức khỏe của bà "đang khá hơn" và bà mong đợi được trở lại với chiến dịch tranh cử. Trả lời kênh truyền hình CNN của Mỹ, bà tuyên bố sẽ quay trở lại "trong vài ngày tới". 

Bà Hillary Clinton (giữa) phát biểu trong một cuộc họp với các chuyên gia và cố vấn an ninh quốc gia tại New York, Mỹ ngày 9/9. AFP/TTXVN

 


Đề xuất