Thông Tấn Xã Việt Nam và tỉnh Bến Tre tăng cường hợp tác thông tin

Đoàn công tác của Thông tấn xã Việt Nam ( TTXVN) do ông Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam làm Trưởng đoàn vừa có chuyến thăm, làm việc tại tỉnh Bến Tre nhằm tăng cường, nâng cao hiệu quả mối quan hệ phối hợp giữa tỉnh Bến Tre và Thông tấn xã Việt Nam trong công tác thông tin, tuyên truyền và xúc tiến ký kết hợp tác thông tin giữa hai bên giai đoạn 2021- 2025. Ông Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre cùng Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre làm việc với đoàn.

Thong Tan Xa Viet Nam va tinh Ben Tre tang cuong hop tac thong tin hinh anh 1Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Huỳnh Phúc Hậu - TTXVN

Tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Nguyễn Đức Lợi đã thông tin sơ lược với tỉnh về quá trình xây dựng, phát triển của Thông tấn xã Việt Nam. Theo đó, Thông tấn xã Việt Nam hiện có 2.500 cán bộ, nhân viên, phóng viên, biên tập viên và có hệ thống cơ quan thường trú khắp các tỉnh, thành trong cả nước và ở nước ngoài.

Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi cho biết, Thông tấn xã Việt Nam có thể hợp tác để giới thiệu, quảng bá hình ảnh Bến Tre ra bên ngoài, đồng thời mong hai đơn vị ký kết hợp tác, đẩy mạnh phối hợp trong công tác thông tin tuyên truyền, nhằm cung cấp kịp thời, đầy đủ, chính xác thông tin về mọi mặt hoạt động, phát triển của tỉnh Bến Tre cho các cơ quan báo chí và công chúng trong, ngoài nước.

Thong Tan Xa Viet Nam va tinh Ben Tre tang cuong hop tac thong tin hinh anh 2Lãnh đạo Thông Tấn Xã Việt Nam tặng bức ảnh"Bác Hồ bắt nhịp bài ca kết đoàn" cho lãnh đạo Tỉnh ủy Bến Tre. Ảnh: Huỳnh Phúc Hậu - TTXVN

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Phan Văn Mãi cho biết, tỉnh đã có rất nỗ lực và đạt được nhiều kết quả tích cực về các mặt kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng. Vì vậy, tỉnh Bến Tre mong muốn được chia sẻ những thành tựu này ra bên ngoài, tạo các cơ hội hợp tác đầu tư để từ đó có thể thu hút nguồn lực cho sự phát triển của tỉnh trong thời gian tới. Trong đó, Thông tấn xã Việt Nam là một trong những cơ quan thông tấn có thể giúp cho tỉnh tiếp cận được nguồn lực trong và ngoài nước để đầu tư phát triển kinh tế - xã hội; đặc biệt là sự phối hợp, thông tin kịp thời của Cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại địa phương với các đơn vị, cơ quan về các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của tỉnh Bến Tre.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, Thông tấn xã Việt Nam sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ Bến Tre trong công tác truyền thông. Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre và Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam thống nhất về mặt chủ trương, hai đơn vị sẽ cùng nhau ký thỏa thuận hợp tác 5 năm giai đoạn 2021-2025. Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bến Tre yêu cầu các cơ quan liên quan chuẩn bị tốt các nội dung, bố trí nguồn lực phù hợp để triển khai chương trình hợp tác.

Huỳnh Phúc Hậu

Tin liên quan

Lời cảm ơn của TTXVN sau Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Thông tấn xã Giải phóng

Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) trân trọng cảm ơn các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các ban, bộ, ngành Trung ương, các tỉnh, thành phố, các đối tác đã trực tiếp đến tham dự, gửi thư, lẵng hoa chúc mừng Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Thông tấn xã Giải phóng và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.


Phản hồi thông tin TTXVN: Đề xuất phương án đầu tư tuyến đường đến làng Đê Kôn

Từ các bài viết "Ngược đèo, cõng chữ về làng Đê Kôn" (đăng tải ngày 5/9) và "Sớm gỡ nút thắt giao thông cho làng Đê Kôn" (đăng tải ngày 12/9) được Thông tấn xã Việt Nam phản ánh, sau khi tiến hành kiểm tra thực tế, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Gia Lai đã có báo cáo đề xuất phương án đầu tư tuyến đường dài 6,6 km, nối từ Quốc lộ 19 đến làng Đê Kôn.Đề xuất