Thời tiết ngày 8/9: Miền Bắc giảm mưa, miền Trung nắng nóng

Sáng sớm 8/9, Bắc Bộ trời mỏng mây, mát mẻ, đến trưa chiều trời quang mây, nắng lên trở lại, nhiệt độ tăng lên 2 - 3 độ C so với ngày hôm qua. Nhiệt cao nhất tại Hà Nội, Hải Phòng, Ninh Bình lên đến Lạng Sơn, Điện Biên Phủ, Lào Cai, Hà Giang trong khoảng 32 - 34 độ C, cùng với độ ẩm trong không khí cao trên 60% khiến trời khá oi nóng. Đến chiều tối và đêm mưa dông có khả năng xuất hiện trở lại nhưng phân phổ chủ yếu ở vùng núi, cần đề phòng nguy cơ dông sét và gió giật mạnh.

Ở miền Trung, từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế nắng nhiều, nhiệt độ cao nhất 35 độ C. Nam Trung Bộ từ Đà Nẵng đến Bình Thuận trời cũng khá nóng vào trưa và chiều, nhiệt cao nhất 33 - 35 độ C.

Tây NguyênNam Bộ ít mưa, ngày nắng nhiều và kéo dài đến cuối chiều. Nhiệt độ tại các thành phố Playku, Kon Tum, Buôn Ma Thuột là 31 - 32 độ C. Thành phố Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Cần Thơ, Cà Mau 33 - 35 độ C, trời nóng. Chiều tối khả năng có mưa dông cục bộ.

Trên biển, hầu khắp các vùng biển từ vịnh Bắc Bộ, biển gần bờ từ Quảng Trị đến Kiên Giang, hai huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa, các đảo gần bờ Thổ Chu, Phú Quốc chỉ có mưa rào và dông vài nơi, gió cấp 3 - 4, tầm nhìn xa trên 10km.
Minh Nguyệt

Đề xuất