Thời tiết ngày 4/12/2021: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục rét về đêm và sáng sớm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 4/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ vẫn tiếp tục duy trì trạng thái thời tiết trời rét về đêm và sáng sớm, có nơi rét đậm, rét hại với nhiệt độ dưới 5 độ C. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, nhiệt độ xuống thấp sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Người dân cần biết cách giữ ấm và phòng, chống rét cho bản thân và gia đình.

Khi thời tiết xuống dưới 10 độ C, người già và trẻ em có khả năng mắc các bệnh lý như hen phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, giãn phế quản, tăng huyết áp, tai biến mạch máu não, xương khớp... Nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới viêm phổi, suy hô hấp, đột quỵ, ảnh hưởng đến tính mạng.

Để phòng ngừa mắc bệnh khi thời tiết thay đổi, người dân nên mặc đủ ấm, tránh những nơi gió lùa... Người cao tuổi tránh từ trong nhà ấm ra ngoài lạnh đột ngột vì sẽ gây thay đổi về huyết áp, dẫn đến nguy cơ bị tai biến mạch máu não.

Thời tiết các khu vực ngày và đêm 4/12:

Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. Nhiệt độ thấp nhất 9-12 độ C, có nơi dưới 8 độ C; cao nhất 21-24 độ C, có nơi trên 24 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. Nhiệt độ thấp nhất 10-13 độ C, vùng núi 6-9 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C; cao nhất 21-24 độ C, có nơi trên 24 độ C.

Thủ đô Hà Nội ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 10-13 độ C; cao nhất 21-24 độ C, có nơi trên 24 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, phía Bắc ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù; phía Nam có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất phía Bắc 11-14 độ C, phía Nam 15-18 độ C; cao nhất 21-24 độ C, có nơi trên 24 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận, phía Bắc có mưa rào vài nơi, trời lạnh, trưa chiều giảm mây trời nắng; phía Nam ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 3, ven biển cấp 4. Nhiệt độ thấp nhất phía Bắc 18-21 độ C, phía Nam 20-23 độ C, có nơi trên 24 độ C; cao nhất 23-26 độ C, phía Nam 27-30 độ C.

Khu vực Tây NguyênNam Bộ ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất tại Tây Nguyên 14-17 độ C, có nơi dưới 14 độ C; cao nhất 22-25 độ C, có nơi trên 26 độ C. Nhiệt độ thấp nhất tại Nam Bộ 20-23 độ C, có nơi trên 23 độ C; cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Thắng Trung

Tin liên quan

Thời tiết ngày 3/12/2021: Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục rét, rét đậm, rét hại, có khả năng xuất hiện sương muối

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 3/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét về đêm và sáng sớm, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa dông, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.Đề xuất