Thời tiết ngày 26/2: Bắc bộ vẫn chìm trong rét đậm, Nam bộ đề phòng mưa dông

Không khí lạnh tăng cường cộng với tác động của dòng xiết gió Tây trên cao, ở Bắc bộ vẫn có mưa, mưa nhỏ rải rác. Vùng núi và trung du Bắc bộ trời tiếp tục rét đậm, có nơi rét hại với nhiệt độ thấp nhất về đêm và sáng sớm phổ biến 12-15 độ C, vùng núi 10-12 độ C, vùng núi cao dưới 10 độ C. Khu vực Hà Nội có mưa, trời rét với nhiệt độ thấp nhất 12-14 độ C. 

Ảnh minh họa- TTXVN


Trong ngày 26/2, trời vẫn nhiều mây, kìm giữ nhiệt độ, giữa trưa hôm nay nhiệt cao nhất toàn miền Bắc vẫn không quá 19 độ C, gió Đông bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4 nên rét vẫn duy trì. Một số nơi ở phía Tây Bắc bộ như Điện Biên- Lai Châu trên 19 độ C. 

Xuống miền Trung, không khí lạnh gây mưa từ Nghệ An đến Quảng Ngãi, lượng mưa không lớn nên nhiệt độ vẫn thấp. Cao nhất từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế từ 18-21 độ C, trời rét. Từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi, nhiệt độ cao hơn, 23-26 độ C. 

Tây Nguyên mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C. Nam bộ từ sáng đến chiều trời nắng, nhiệt độ cao nhất dưới 33 độ C. Về chiều, Nam bộ có khả năng trời chuyển mưa rải rác, có nơi có dông kèm nguy cơ tố lốc và gió giật mạnh. 

Trên biển, không khí lạnh tiếp tục gây gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8 ch khu vực vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa. Sóng biển cao từ 2-3m, biển động. Vùng Nam Biển Đông có mưa rào và dông rải rác, đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh trong cơn dông; tầm nhìn xa trên 10km, giảm xuống 4-10 km trong mưa; gió Đông bắc cấp 4./. 

 


Đề xuất