Thời tiết ngày 23/2 Không khí lạnh tràn về, nhiệt độ ở Đông Bắc bộ giảm mạnh

Ảnh minh họa - TTXVN

Dự báo trong ngày 23/2, không khí lạnh sẽ gây mưa cho vùng Đông Bắc bộ và nhiệt độ ở trung du và vùng núi giảm mạnh so với ngày hôm qua ( 22/2) , trời chuyển rét sâu. Nhiệt độ tại vùng núi như Lạng Sơn cao nhất không vượt quá 15 độ C. Tốc độ giảm nhiệt tại vùng đồng bằng chậm hơn, buổi trưa chiều trong khoảng 22-24 độ C, đến tối trời chuyển lạnh rõ khi nhiệt độ giảm xuống khoảng 19 độ C. 

Ở Trung bộ, các tỉnh phía Bắc trong ngày trời vẫn tạnh ráo, có những khoảng nắng. Nhiệt độ tại Thanh Hóa, Vinh, Đồng Hới từ 25-29 độ C. Đến chiều tối không khí lạnh mới tác động đến gây mưa cho khu vực này. Các thành phố phía Nam như Đà Nẵng, Quy Nhơn, Phan Thiết nhiệt độ cao hơn, 30-31 độ C. 

Tây Nguyên tiếp tục có một ngày nắng chủ đạo. Nhiệt độ cao nhất tại Playku, Buôn Ma Thuột 32 độ C. Nam bộ trời nắng mạnh, một số nơi ở Thành phố Hồ Chí Minh, khu vực Đông Nam bộ như Biên Hòa có nắng nóng khi nhiệt độ cao nhất lên đến trên 35 độ C. Ở các khu vực khác nhiệt độ phổ biến 31-34 độ C. Chiều tối, một số nơi ở Nam bộ vẫn có mưa rào. 

Trên biển cũng chịu ảnh hưởng của không khí lạnh, khu vực Vịnh Bắc bộ cũng như Bắc Biển Đông, bao gồm huyện đảo Hoàng Sa trong ngày có gió mạnh cấp 5, sau tăng lên cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. Huyện đảo Trường Sa, vùng biển quanh các đảo Thổ Chu, Phú Quốc trời có mưa rào vài nơi, gió cấp 3-4, tầm nhìn xa thoáng, biển êm.
 

Đề xuất