Thời tiết ngày 1/5/2021: Hầu hết các khu vực trên cả nước ngày nắng, chiều tối mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Ngày Quốc tế lao động 1/5, Bắc Bộ ngày có mưa rào, dông vài nơi, trưa chiều trời nắng với nhiệt độ cao nhất khoảng 31 độ C, chiều tối và đêm cục bộ có mưa dông. Trung Bộ và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, các chuyên gia y tế khuyến cáo: trong kỳ nghỉ lễ người dân cần hạn chế đến nơi tập trung đông người, thực hiện thông điệp 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế).

Dự báo chi tiết các khu vực ngày và đêm 1/5: Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; chiều tối và đêm có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, có nơi dưới 21 độ C; cao nhất từ 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; chiều tối và đêm có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Đông Nam cấp 2-3, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C; cao nhất từ 27-30 độ C.

Thủ đô Hà Nội ngày có mây, trời nắng; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào, dông rải rác. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C; cao nhất từ 28-31 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; riêng chiều tối có mưa rào, dông rải rác. Gió nhẹ, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C; cao nhất từ 29-32 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, ngày nắng. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C; cao nhất từ 31-34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi; riêng phía Nam chiều tối có mưa rào, dông rải rác. Gió nhẹ, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C; cao nhất từ 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Khu vực Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều, tối có mưa rào, dông rải rác. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C; cao nhất từ 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Trên biển, ở vịnh Bắc Bộ có mưa rào vài nơi. Tầm nhìn xa trên 10 km. Gió Đông Nam cấp 3-4. Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau; Cà Mau đến Kiên Giang có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Tầm nhìn xa trên 10 km, giảm xuống 4-10 km trong mưa. Gió Đông cấp 3-4.

Diệu Thúy

Tin liên quan


Đề xuất