Thời tiết ngày 1/5/2020: Ba miền Bắc, Trung, Nam ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa dông

Bắc Trung Bộ nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Tây Nguyên và Nam Bộ từ ngày 1 đến 3/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; riêng thời kỳ từ đêm 1/5 đến ngày 3/5 miền Tây có mưa rào và dông rải rác tập trung vào chiều tối và tối, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo chi tiết cho các khu vực trong cả nước ngày và đêm 1/5: Phía Tây Bắc Bộ ngày có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông tập chung vào chiều tối và đêm, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ, có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 26-29 độ, có nơi dưới 26 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội trưa chiều trời nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 26-29 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, vùng núi phía Tây có nơi nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ, có nơi trên 31 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, phía Bắc có nơi nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ, có nơi trên 34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ, có nơi trên 34 độ C.

Nam Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng miền Tây có mưa rào và dông rải rác tập trung vào chiều tối và tối, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ, có nơi trên 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 33-36 độ, có nơi trên 36 độ C.
Lý Thanh Hương
 

Đề xuất