Thời tiết ngày 1/4/2023: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có sương mù, trời lạnh về đêm và sáng sớm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 1/4, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có sương mù, trời lạnh về đêm và sáng sớm, có nơi trời rét. Nam Bộ có nắng, riêng khu vực Đông Nam Bộ nắng nóng; đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh tại Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Thời tiết các khu vực: Phía Tây Bắc Bộ, sáng có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; trưa chiều giảm mây trời nắng; đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh, có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, có nơi dưới 20 độ C; cao nhất 25-28 độ C, riêng khu vực Tây Bắc 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; riêng vùng núi đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, vùng núi có nơi dưới 20 độ C; cao nhất 23-26 độ C, có nơi trên 26 độ C.

Thủ đô Hà Nội, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-23 độ C, cao nhất 23-25 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, sau có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Phía Bắc sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, cao nhất phía Bắc 25-28 độ C, phía Nam 29-31 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 30-33 độ C.

Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Khu vực Nam Bộ, ngày nắng, riêng miền Đông Nam Bộ có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 32-34 độ C, miền Đông 34-36 độ C.

Các chuyên gia môi trường cho biết sương mù vào sáng sớm ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống sinh hoạt thường ngày của người dân, đặc biệt là khi lưu thông trên đường phố trong tình trạng thiếu tầm nhìn, rất nguy hiểm.

Hiện tượng sương mù xuất hiện ngoài các yếu tố liên quan đến thời tiết còn có nguyên nhân về chất lượng không khí. Cụ thể, khí thải từ các nhà máy, phương tiện giao thông... cũng tác động không nhỏ gây ra hiện tượng sương mù, cảnh báo môi trường đang bị ô nhiễm và có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe người dân.

Để phòng tránh các bệnh liên quan đến hô hấp, các chuyên gia y tế khuyến cáo người dân cần che chắn kỹ khi ra đường, đeo khẩu trang để đảm bảo sức khỏe.


Thắng Trung

Tin liên quan

Thời tiết ngày 30/3/2023: Bắc Bộ có mưa rào rải rác, có nơi mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 30 đến 31/3, Bắc Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng khu vực đồng bằng và ven biển có mưa, mưa nhỏ rải rác; đêm và sáng trời lạnh. Khu vực Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; phía Bắc trời lạnh. Các khu vực khác ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng miền Đông Nam Bộ có nắng nóng.


Thời tiết ngày 29/03/2023: Vùng núi Bắc Bộ có nơi mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đêm 28 và sáng sớm 29/3, khu vực vùng núi Bắc Bộ đã có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Lượng mưa tính từ 19 giờ ngày 28 đến 3 giờ ngày 29/3 có nơi trên 20mm như: Nậm Pồ (Điện Biên) 38.2mm, Tân Uyên (Lai Châu) 26mm, Quỳnh Nhai (Sơn La) 24.8mm, Sa Pa (Lào Cai) 36mm...


Thời tiết ngày 28/03/2023: Đề phòng ngập úng khu vực từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đêm 27 và sáng sớm 28/3, khu vực từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có nơi mưa to. Lượng mưa tính từ 19 giờ ngày 27 đến 3 giờ ngày 28/3 có nơi trên 40mm như: Ba Nam (Quảng Ngãi) 61.8mm, Sơn Kỳ (Quảng Ngãi) 60.4mm, Hành Dũng (Quảng Ngãi) 48.6mm...



Đề xuất