Thêm một xã đông đồng bào Khmer ở Sóc Trăng đạt chuẩn nông thôn mới

Ông Trần Văn Chuyện, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng (áo trắng) trao Công nhận xã An Hiệp đạt chuẩn nông thôn mới. Ảnh: Trung Hiếu-TTXVN

Theo ông Nguyễn Văn Hậu, Chủ tịch UBND xã An Hiệp, An Hiệp là xã khó khăn của tỉnh, gần 66% dân số là đồng bào Khmer. Để đạt chuẩn nông thôn mới, Đảng bộ và nhân dân đã có nhiều cố gắng, dựa vào sức mạnh của nhân dân, huy động các nguồn đóng góp, xã hội hóa để sớm hoàn thành các tiêu chí. Trong suốt quá trình xây dựng nông thôn mới, nhân dân đã đóng góp trên 20 tỷ đồng và tích cực hiến đất, vật tư xây dựng, ngày công lao động...nên các công trình giao thông nông thôn mới sớm hoàn thành theo đúng tiến độ, kế hoạch đề ra.

Lãnh đạo tỉnh tặng Bằng khen cho tập thể cá nhân có thành tích trong phong trao xây dựng nông thôn mới. Ảnh: Trung Hiếu-TTXVN

Năm 2010 khi bắt đầu xây dựng nông thôn mới, An Hiệp mới đạt 5/19 tiêu chí. Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo tỉnh, ngành và phấn đấu của toàn Đảng bộ, chính quyền, nhân dân địa phương, đến nay, xã đã hoàn thành 19 tiêu chí. Các trục giao thông thôn vào các ấp, khu dân cư đều được bê tông hóa; 100% hộ dân có điện thắp sáng; 99,5% hộ dân có nước hợp vệ sinh sử dụng; 5/6 điểm trường đạt chuẩn quốc gia; an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững... Đặc biệt, tỷ lệ người có việc làm thường xuyên đạt trên 93,4%, thu nhập bình quân đạt trên 42,1 triệu đồng/người/năm, góp phần đưa tỷ lệ hộ nghèo từ 26,3% năm 2010 giảm còn 3,4% hiện nay.

Với việc xã An Hiệp đạt chuẩn nông thôn mới, hiện Sóc Trăng đã có 25/80 xã nông thôn được công nhận đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới, trong đó nhiều xã có đông đồng bào Khmer. Theo kế hoạch, đến cuối năm 2018, toàn tỉnh sẽ có 32 xã đạt chuẩn nông thôn mới, chiếm 40% số xã nông thôn của tỉnh.
Trung Hiếu
 

Đề xuất