Thêm gần 660.000 liều vaccine COVID-19 của AstraZeneca về đến Việt Nam

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết: Sáng 29/7, AstraZeneca đã chuyển về Thành phố Hồ Chí Minh thêm 659.900 liều vaccine COVID-19. Đây là lần giao vaccine thứ sáu và là lần thứ tư liên tiếp trong tháng 7/2021 thuộc hợp đồng đặt mua trước giữa AstraZeneca Việt Nam và Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam VNVC, dưới sự hỗ trợ của Bộ Y tế.

Them gan 660.000 lieu vaccine COVID-19 cua AstraZeneca ve den Viet Nam hinh anh 1Các tỉnh đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19. Ảnh: Văn Đạt - TTXVN

Đến nay, thỏa thuận này đã mang về cho Việt Nam gần 3,8 triệu liều, tương đương với khoảng 41% tổng lượng vaccine COVID-19 của AstraZeneca trong nước. Tổng cộng đã có gần 9,3 triệu liều vaccine COVID-19 của AstraZeneca được chuyển đến Việt Nam qua hợp đồng với Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam VNVC, Cơ chế COVAX và viện trợ giữa chính phủ các nước, hiện chiếm 62% nguồn cung vaccine COVID-19 trên cả nước.

Ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc, AstraZeneca Việt Nam và các Thị trường châu Á mới nổi cho biết: Trong tháng 7/2021, AstraZeneca Việt Nam đã liên tiếp mang về Việt Nam gần 3,4 triệu liều vaccine COVID-19 của AstraZeneca, nhằm hỗ trợ khẩn cấp cho cuộc chiến chống lại đại dịch của Việt Nam. AstraZeneca Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác với Bộ Y tế, Tổ chức Y tế thế giới, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc và Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam VNVC để đưa vaccine về Việt Nam một cách nhanh chóng, an toàn nhất có thể.

PV

Tin liên quan

Thêm 3 triệu liều vaccine phòng COVID-19 theo cơ chế COVAX về đến Việt Nam

Theo Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam, đêm 24/7, thêm 3.000.060 liều vaccine Moderna phòng COVID-19 do chính phủ Hoa Kỳ hỗ trợ thông qua Cơ chế "Tiếp cận toàn cầu với vaccine phòng COVID-19" (Cơ chế COVAX) đã về đến nước ta, trong đó 1.499.960 liều đã được chuyển đến Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 24/7 và 1.500.100 liều sẽ đến Hà Nội vào ngày 25/7.


Sẽ có thêm 3 triệu liều vaccine phòng COVID-19 Moderna về Việt Nam

Tối 19/7, thông tin từ Giáo sư, Tiến sĩ Đặng Đức Anh, Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Trưởng Ban điều hành Dự án tiêm chủng mở rộng quốc gia cho biết, trong tuần này, Việt Nam sẽ nhận 3 triệu liều vaccine COVID-19 Moderna. Đây là lô vaccine do Chính phủ Hoa Kỳ viện trợ thông qua cơ chế Covax facility.


Hơn 97.000 liều vaccine phòng COVID-19 đầu tiên của Pfizer/BioNtech đã về Việt Nam

Sáng 7/7/2021, tại Sân bay Quốc tế Nội Bài, thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, Tiến sĩ Trương Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế đã tiếp nhận lô vaccine phòng COVID-19 Comirnaty của Pfizer/BioNtech gồm 97.110 liều. Đây là lô đầu tiên trong cam kết cung ứng 31 triệu liều vaccine của Pfizer/BioNtech cho Việt Nam trong năm 2021.



Đề xuất