Thắp sáng đường quê Sóc Trăng

Công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” có chiều dài gần 2.600m chính thức đưa vào hoạt động. Ảnh: Hoài Thu – TTXVN

Công trình với chiều dài gần 2.600m, gồm 83 trụ bê - tông, bóng đèn, dây điện… được đấu chung với lưới điện quốc gia, có 3 cầu dao và điện kế được đóng, mở đồng loạt. So với 10 công trình tương tự do các Huyện đoàn phối hợp thi công, tuyến đường “Thắp sáng đường quê” tại ấp Nhơn Hòa, xã Gia Hòa 2, huyện Mỹ Xuyên được đánh giá là công trình có quy mô lớn nhất, công trình kiểu mẫu cho các đơn vị thực hiện sau này. Công trình có tổng trị giá gần 170 triệu đồng do đoàn viên, công nhân Chi nhánh Điện lực Mỹ Xuyên thi công với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm và đảm bảo an toàn, đúng kỹ thuật. 

 Kéo băng khánh thành công trình. Ảnh: Hoài Thu – TTXVN

Sau 4 tháng thi công, công trình hoàn thành và chính thức đưa vào hoạt động đã giúp cho hơn 100 hộ dân với trên 500 nhân khẩu trên tuyến đường được trực tiếp hưởng lợi, giúp mọi người lưu thông được dễ dàng. Ông Huỳnh Thanh Liêm, người dân ấp Nhơn Hòa, xã Gia Hòa 2, huyện Mỹ Xuyên cho biết, trước đây tình hình an ninh trật tự, đặc biệt là nạn trộm cắp trên tuyến đường rất phức tạp, từ nay có điện thắp sáng đường quê, người dân có thể an tâm nếu đi làm về trễ, mọi người có thể rủ nhau tập thể dục buổi sáng, nâng cao sức khỏe. 

Cắt băng khánh thành công trình. Ảnh: Hoài Thu – TTXVN

Tuyến đường “Thắp sáng đường quê” là một trong những công trình thanh niên mang dấu ấn tích cực của Tỉnh đoàn Sóc Trăng trong việc kết thúc hoạt động năm 2016, khởi đầu năm 2017 – năm chuẩn bị Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 – 2022.
 

Đề xuất