Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Kanagawa, Nhật Bản thúc đẩy hợp tác

Thay mặt lãnh đạo Thành phố, ông Nguyễn Thành Phong chia sẻ, Thành phố mong muốn và sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Nhật Bản, trong đó có các doanh nghiệp tỉnh Kanagawa đến đầu tư, làm ăn hiệu quả tại Thành phố, nhất là trong các lĩnh vực thành phố có nhu cầu như  cơ khí, công nghệ thông tin, hóa nhựa... Đặc biệt, hai địa phương rất có tiềm năng đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực  chăm sóc sức khỏe người dân là một trong những nhu cầu quan trọng của Thành phố và là thế mạnh của tỉnh Kanagawa. 
Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong
tiếp ông Yuji Kuroiwa, Thống đốc tỉnh Kanagawa, Nhật Bản
đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Ảnh: Thanh Vũ-TTXVN

Chúc mừng tỉnh Kanagawa tổ chức thành công lễ hội Vietnam Festa Kanagawa 2017, lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản lớn nhất từ trước tới nay, ông Nguyễn Thành Phong cho rằng, lễ hội là cơ hội tốt cho nhân dân Nhật Bản hiểu biết hơn về văn hóa, con người Việt Nam, tích cực góp phần thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị với nhân dân Việt Nam trong đó có Thành phố Hồ Chí Minh.

Cảm ơn ông  Yuji Kuroiwa đã tạo điều kiện cho cộng đồng người Việt làm ăn, hội nhập và đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh, ông Nguyễn Thành Phong đề nghị Thống đốc Kangawa trong thời gian tới tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho tu nghiệp sinh y tế, kỹ thuật của Thành phố Hồ Chí Minh đến Kanagawa học tập, tu nghiệp.
Quang cảnh buổi tiếp. Ảnh: Thanh Vũ-TTXVN

Ấn tượng trước sự phát triển năng động mạnh mẽ của Thành phố, ông Yuji Kuroiwa khẳng định sẵn sàng hỗ trợ kết nối Thành phố với các doanh nghiệp Kanagawa, đặc biệt trong các lĩnh vực có thể tận dụng và nâng cao hiệu quả đào tạo các tu nghiệp sinh Việt Nam tại Kanagawa và Nhật Bản.

Chia sẻ về thế mạnh và tiềm năng của Kanagawa, Thống đốc Yuji Kuroiwa bày tỏ mong muốn đẩy mạnh hợp tác với Thành phố trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe; trao đổi kinh nghiệm và kỹ thuật y tế; thiết kế tour du lịch đến Kanagawa chữa bệnh, trong đó có chữa ung thư bằng công nghệ hiện đại không cần phẫu phuật...

Hiện có khoảng 13.000 người Việt Nam với 2 nghìn học sinh, sinh viên, tu nghiệp sinh Việt Nam đang học tập, sinh sống tại Kanagawa.

Lễ hội Vietnam Festa Kanagawa đã trở thành lễ hội thường niên tai Kanagawa và là một trong những sự kiện văn hóa lớn của địa phương này./.

Đề xuất