Thành phố Hồ Chí Minh tuyên dương 19 thầy thuốc trẻ tiêu biểu

Ông Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đây là hoạt động thường niên của ngành y tế nhằm khuyến khích, động viên các thầy thuốc trẻ tiếp tục dấn thân với nghề; biểu dương những công trình nghiên cứu, sáng kiến sáng tạo thiết thực, ý nghĩa giúp từng bước cải thiện chất lượng phục vụ người bệnh. 
Giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với các thầy thuốc trẻ ngành y tế. Ảnh: Đinh Hằng – TTXVN
   
Cũng theo ông Thượng, những thầy thuốc trẻ được tuyên dương, vinh danh trong những năm trước đây đã từng bước trưởng thành và đang dần nắm giữ các vị trí lãnh đạo chủ chốt của các bệnh viện. Điều này chứng tỏ việc tuyên dương, khích lệ các thầy thuốc trẻ là việc làm cần thiết, có ý nghĩa quan trọng trong sự phát triển của ngành y tế Thành phố Hồ Chí Minh.
   
19 gương thầy thuốc trẻ tiêu biểu ngành Y tế Thành phố Hồ Chí Minh được tuyên dương năm nay có nhiều y bác sỹ, nhân viên y tế thế hệ 9X, dù tuổi đời còn trẻ nhưng có nhiều đề tài nghiên cứu, sáng kiến đột phá trong quá trình chăm sóc, điều trị, phục vụ bệnh nhân.

Tiêu biểu là thầy thuốc trẻ Nguyễn Hữu Minh Tiên, sinh năm 1993, đoàn viên Đoàn Thanh niên Bệnh viện Ung bướu với đề tài “Stress nghề nghiệp của Điều dưỡng công tác tại Khoa lâm sàng - Bệnh viện Ung bướu”. Đề tài nghiên cứu này đã phân tích thực trạng quá tải của các điều dưỡng tại đơn vị này, từ đó có những giải pháp đề xuất giúp các điều dưỡng giảm bớt áp lực công việc cũng như tích cực hỗ trợ cho người bệnh ngày càng tốt hơn.
Tuyên dương các thầy thuốc trẻ tiêu biểu tại chương trình. Ảnh: Đinh Hằng – TTXVN

Ngoài ra, đoàn viên này còn có nhiều đóng góp trong chương trình “Ước mơ của Thúy”, phong trào “Ngày hội áo trắng đến trường”, “Xuân yêu thương”, giúp đỡ cho các bệnh nhân nghèo tại bệnh viện.
  
Đặc biệt, trong đợt tuyên dương này có những gương thầy thuốc trẻ có đến 2-3 công trình nghiên cứu sáng tạo giúp cải thiện chất lượng chăm sóc bệnh nhân như đoàn viên Lê Thị Thủy thuộc đơn vị Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Thành phố Hồ Chí Minh.

Đoàn viên Lê Thị Thủy đã thực hiện song song sáng kiến cải tiến “Thay đổi dòng lưu thông của nhân viên lấy máu xét nghiệm nhằm giảm thời gian chờ cho người bệnh thực hiện xét nghiệm huyết học” cùng với đề tài nghiên cứu “Kết quả điều trị gãy xương bàn chân 2,3,4,5 bằng cố định kim Kirsh xuôi dưới màn tăng sáng”.
Các thầy thuốc trẻ ngành y tế được tuyên dương do có nhiều sáng kiến trong công việc. Ảnh: Đinh Hằng – TTXVN

Những sáng kiến này đã được ứng dụng tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Thành phố Hồ Chí Minh, giúp công việc của nhân viên y tế thuận lợi hơn, đồng thời giảm sự phiền hà, tăng sự hài lòng của người bệnh đối với bệnh viện./.
 Đinh Hằng

Đề xuất