Thành phố Hồ Chí Minh trình làng "Chuyến xe chở tri thức - chở tương lai”

Ông Lê Hoàng, Giám đốc Công ty TNHH Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Mô hình xe buýt sách nhằm đem đến cho người dân một không gian trải nghiệm mới lạ, sáng tạo, góp phần nâng cao văn hóa đọc, truyền cảm hứng đọc sách rộng rãi đến cộng đồng, người dân; đồng thời góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ, ý thức sử dụng phương tiện giao thông cộng cộng để giảm ùn tắc giao thông. Đây là mô hình xe buýt sách đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh và cả nước.
Người dân tra cứu thông tin về sách và lịch trình các tuyến xe buýt
Các bạn trẻ tham quan, trải nghiệm đọc sách tại trạm chờ "Tri thức"

Xe buýt sách “Chuyến xe chở tri thức - Chở tương lai” có chiều rộng 1,5 mét và chiều dài 6 mét, được mô phỏng từ chuyến  xe gắn liền với sinh viên, xuất phát từ Bến xe Quận 8 đến Làng Đại học Thủ Đức (Thành phố Hồ Chí Minh). Không gian bên trong xe buýt được bố trí như một thư viện mini, có dãy kệ gỗ, bàn, ghế cho khách tham quan, đọc sách.
Cắt băng khánh thành mô hình xe buýt sách đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh
Các em nhỏ thích thú đọc sách trên xe buýt sách
Các bạn trẻ trải nghiệm đọc sách trên xe buýt sách
Du khách nước ngoài tham quan, trải nghiệm xe buýt sách
Người dân tham quan, đọc sách trên xe buýt sách
Mô hình xe buýt sách lần đầu tiên ra mắt và vận hành từ tháng 4/2018
Nhiều loại sách được trưng bày bên trong xe buýt sách để phục vụ người dân
Các bạn trẻ lựa chọn sách, tham quan, thích thú với trải nghiệm đọc sách trên xe buýt

Bên cạnh đó, độc giả, hành khách và du khách còn được chiêm ngưỡng và đọc sách ngay tại Trạm chờ “Tri thức” với các kệ sách, băng ghế gỗ và mái che thiết kế theo hình trang sách; trải nghiệm wifi miễn phí, tra cứu thông tin về sách, các hoạt động đang diễn ra tại Đường sách, lịch trình các chuyến xe buýt trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.
Bài, ảnh: An Hiếu

Đề xuất