Thành phố Hồ Chí Minh triển khai Tháng khuyến mại 2018

Đây cũng là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình "Tháng khuyến mại" được tổ chức thường niên trên địa bàn thành phố trong nhiều năm qua.
Các nhà bán lẻ liên tục triển khai chương trình khuyến mãi, giảm giá hàng tiêu dùng. Ảnh: Mỹ Phương - TTXVN
 
Theo đó, từ nay đến hết ngày 05/9/2018, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh - Saigon Co.op phối hợp cùng hàng trăm đơn vị sản xuất trong nước tổ chức tháng khuyến mãi “Tự hào hàng Việt 21 năm đồng hành” thực hiện khuyến mãi giảm giá trong ba tuần liên tục, tại 100 siêu thị thuộc hệ thống Co.opmart và Co.opXtra trên toàn quốc.

Điểm nhấn của chương trình là các hoạt động gia tăng lợi ích cho khách hàng khi mua hàng Việt như giảm giá hàng ngàn sản phẩm đến 50%, tặng hơn 200.000 phiếu mua hàng, tích điểm thưởng gấp nhiều lần so với ngày thường, giảm giá hàng Việt cực sâu “siêu ưu đãi”.
 
Ông Đỗ Quốc Huy, Giám đốc Marketing Saigon Co.op cho biết, bên cạnh việc ưu tiên, quảng bá cho hàng Việt một cách xuyên suốt, “Tự hào hàng Việt” được xem là chương trình quy mô nhất hàng năm của Saigon Co.op dành cho hàng hóa sản xuất trong nước với mức đầu tư không ngừng tăng lên qua mỗi năm.

Theo đó, chương trình tập trung thực hiện giảm giá sản phẩm, đặc biệt là các sản phẩm thiết yếu, nhằm hỗ trợ tiêu dùng trực tiếp cho khách hàng. Qua đó, giúp nâng cao uy tín và gia tăng sức mua của các mặt hàng sản xuất tại Việt Nam, thu hút sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo người tiêu dùng.
 
Tương tự, ông Đoàn Diệp Bình, Trưởng phòng Truyền thông và Thương hiệu, Công ty cổ phần Trung tâm thương mại LOTTE Việt Nam (LOTTE Mart Việt Nam) cho hay, từ nay đến hết tháng 8/2018, tại hệ thống LOTTE Mart thực hiện nhiều chương trình ưu đãi dành cho người tiêu dung; trong đó, chú trọng quảng bán hàng Việt.

Đơn cử, với mong muốn mang đến một chương trình lễ hội thiết thực dành cho các bạn nhỏ cùng với các bậc phụ huynh, LOTTE Mart tổ chức chương trình “Lễ hội sữa” với nhiều hoạt động thú vị có sự góp mặt của các nhà tài trợ là các nhãn hàng sữa uy tín, nổi tiếng: TH True Milk, Vinamilk; Lothamilk; Nestle; Vinasoy; FrieslandCampina…
 
Đặc biệt, trong không khí tưng bừng chào đón “Đại hội thể thao châu Á” cùng với không khí náo nức chuẩn bị cho ngày tựu trường, LOTTE Mart tổ chức Chương trình ưu đãi đặc biệt “Đồng hành cùng Việt Nam – Hoà nhịp ASIAD 2018” với chuỗi ưu đãi mang tới cơ hội mua sắm nhiều sản phẩm với giá ưu đãi lên tới 49%, rút thăm trúng thưởng “Xem ASIAD đáp INDONESIA”, cùng nhiều hoạt động “Học nào”: Ưu đãi giá sốc dành cho khách hàng thành viên; Summer Art - Lớp vẽ tranh nghệ thuật mùa hè… kéo dài từ nay đến hết ngày 21/8.
  
Theo Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh, triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại năm 2018, đơn vị này sẽ thực hiện chương trình “Tháng Khuyến mại” hàng năm tại thành phố; trong đó, Hội chợ Khuyến mại 2018 được tổ chức từ ngày 29/8 đến ngày 3/9, với chủ đề “Thỏa sức mua – Đua sức sắm” là một trong những sự kiện khuyến mại mở đầu cho chương trình “Tháng Khuyến mại” năm nay.
 
Đặc biệt, hội chợ diễn ra vào dịp Lễ Quốc khánh 2/9 sẽ là một điểm tham quan mua sắm sôi động cho người dân thành phố, cũng như du khách trong và ngoài nước.

Tham gia hội chợ, người tiêu dùng có cơ hội tiếp cận, mua sắm các sản phẩm thuộc nhiều ngành hàng như hàng tiêu dùng, thực phẩm, dệt may - giày da, thủ công mỹ nghệ, hóa mỹ phẩm, kim khí điện máy….
 
Chương trình “Tháng Khuyến mại” được tổ chức thường niên tại Thành phố Hồ Chí Minh còn được các sở, ngành đánh giá là dịp cho các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất kinh doanh, trưng bày và giới thiệu sản phẩm mới, quảng bá thương hiệu mới, tìm kiếm khách hàng, kết nối cung cầu thị trường trong và ngoài thành phố để nâng cao năng lực cạnh tranh.

Qua đó, giúp cộng đồng doanh nghiệp phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh, phục vụ nhu cầu tiêu dùng xã hội, góp phần duy trì tăng trưởng kinh tế Thành phố Hồ chí Minh trong năm 2018./.
  Mỹ Phương

Đề xuất