Thành phố Hồ Chí Minh tri ân và tôn vinh các nhà giáo

Phát biểu tại buổi lễ, ông Huỳnh Cách Mạng - Phó Chủ tịch UBND thành phố đã gửi lời chúc mừng tới hơn 80.000 thầy, cô giáo, cán bộ, nhân viên đang công tác trong ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh Huỳnh Cách Mạng trao Bằng khen của UBND cho các giáo viên có thành tích xuất sắc. Ảnh: Phương Vy - TTXVN

Ông Huỳnh Cách Mạng nhấn mạnh, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 -2020 đã đề ra mục tiêu phấn đấu đến năm 2020, hệ thống giáo dục - đào tạo thành phố được chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa, dân chủ hóa, hội nhập với các nền giáo dục tiên tiến trong khu vực và trên thế giới, giữ vững định hướng xã hội chủ nghĩa, bản sắc dân tộc.

Để thực hiện được mục tiêu trên, ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố cần đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn chỉnh Đề án phát triển tổng thể giáo dục và đào tạo thành phố đến năm 2030; tham mưu, đề xuất đề án, chương trình có tính đột phá.
Phó Bí thư Thành uỷ thành phố Hồ Chí Minh Tất Thành Cang trao Kỷ niệm chương cho các cá nhân có đóng góp tích cực cho ngành Giáo dục. Ảnh: Phương Vy - TTXVN

Đáp ứng việc thay đổi cách dạy và học theo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể mới trong thời gian tới, ngành Giáo dục và Đào tạo cần tiếp tục nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ. Trong đó, nghiên cứu đề xuất các chế độ cho đội ngũ cán bộ, nhân viên của ngành để thu hút nhân tài; chú trọng chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, giúp thầy cô giáo yên tâm công tác. Ngành cũng tiếp tục đổi mới giáo dục theo hướng tiếp cận nền giáo dục tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.
Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ thành phố Hồ Chí Minh Thân Thị Thư trao Cờ thi đua cho các tập thể có thành tích xuất sắc. Ảnh: Phương Vy - TTXVN

Về định hướng phát triển giáo dục thời gian tới, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Lê Hồng Sơn cho biết: Ngành hướng tới mục tiêu xây dựng nhà trường tiên tiến, hiện đại, mang đậm bản sắc dân tộc. Trong đó, học sinh được giảng dạy và học tập bằng những phương pháp tiên tiến, hiện đại, chú trọng phát triển tư duy khoa học, sáng tạo, tìm tòi, nghiên cứu; có nền tảng tiếng Anh, tin học đạt chuẩn để có thể tiếp tục học tập, làm việc trong môi trường quốc tế; có kiến thức về âm nhạc, mỹ thuật và kỹ năng thực hành xã hội để thích ứng với cuộc sống…

Để đạt được mục tiêu đó, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên của ngành luôn nỗ lực không ngừng để hoàn thành nhiệm vụ truyền thụ tri thức, đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành, đáp ứng yêu cầu cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố, đất nước.
Các cá nhân nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Ảnh: Phương Vy - TTXVN

Tại buổi lễ, nhiều tập thể, cá nhân đã được tôn vinh, khen thưởng; trong đó một cá nhân vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba; 6 tập thể nhận Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo; 25 tập thể và 46 cá nhân được nhận Cờ thi đua, Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo; 4 cá nhân nhận Bằng khen điển hình tiên tiến của Bộ Giáo dục và Đào tạo./.

Đề xuất